Nâng mũi cho người bị xoang

Tôi bị xoang và dị ứng thời tiết, nên hay bị chảy nước mũi. Tôi muốn đi nâng mũi, mong được tư vấn. (Hà My)

Thứ tư, 6/6/2012, 16:01 (GMT+7)

Hệ hô hấp là một hệ cơ quan có chức năng trao đổi không khí diễn ra trên toàn bộ các bộ phận của cơ thể. Cấu trúc giải phẫu của hệ hô hấp gồm có ống dẫn khí (ống mũi, thanh quản, khí quản, phế quản) phổi và hệ cơ hô hấp.

1-920234-1368237279_500x0.jpg
Cấu trúc giải phẫu mũi, xoang.

Xoang là các hốc rỗng bên trong một số xương ở mặt và sọ tạo thành, các xoang thông với ống mũi và có 4 loại chính: hàm trên (sinus maxillaries), trán (sinus frontalis), sàng (sinus ethmodalis), bướm (sinus sphenoidalis). Do xoang thông với ống mũi nên các bệnh lý này thường có liên hệ chặt chẽ với nhau (nếu viêm mũi kéo dài sẽ dẫn đến viêm xoang...)

Viêm mũi dị ứng là bệnh thường gặp trong các bệnh lý của đường hô hấp, chiếm tỷ lệ khoảng 20% dân số, có tần suất cao ở những người đi làm, đi học. Bệnh ngày càng tăng ở các nước công nghiệp phát triển do sự ô nhiễm không khí với nhiều kháng nguyên lạ xuất hiện.

Viêm mũi xoang dị ứng là một biểu hiện cục bộ tại bộ phận mũi xoang khi tiếp xúc với các dị nguyên (yếu tố gây dị ứng) như bụi nhà, thực phẩm (trứng, sữa, các loại hải sản...), thuốc, phấn hoa, sự thay đổi các yếu tố của môi trường: độ ẩm, nhiệt độ... tinh thần căng thẳng, nội tiết tố, vi khuẩn, vi rút... Triệu chứng bệnh bao gồm: ngứa (có thể kèm theo ngứa mắt, tai và vòm họng), chảy nước, nghẹt mũi (đôi khi gây mệt mỏi, nhức đầu, buồn ngủ)...

Có thể chẩn đoán chính xác viêm mũi dị ứng bằng cách xét nghiệm dịch trong mũi, hoặc tìm phản ứng dị ứng bằng cách tiêm một số kháng nguyên nghi ngờ vào da bệnh nhân (nếu nơi tiêm có quầng đỏ lớn hơn giới hạn bình thường thì đó là dị ứng). Một người có thể phản ứng dương tính với nhiều loại kháng nguyên.

3-505497-1368237279_500x0.jpg
Sau đặt chất liệu độn mũi

Do vậy tất cả những can thiệp vào ống mũi gây lệch vẹo hay cản trở thông khí đều có ảnh hưởng nhất định đến bệnh lý mũi, xoang (thường làm bệnh nặng thêm).

Trong phẫu thuật nâng mũi chất liệu độn đặt dưới da mũi và trên xương mũi, không tiếp xúc với ống mũi, không gây cản trở thông khí nên không ảnh hưởng đến bệnh lý mũi, xoang.

Tư vấn bởi Ths Bs Mai Mạnh Tuấn - Viện thẩm mỹ Hà Nội
14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: 04 39454548
Website: http://vienthammyhanoi.com.vn  
Email: vienthammyhanoi@fpt.vn

Minh Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?