Thứ năm, 31/3/2011, 08:59 (GMT+7)

Nâng cấp 'gò bồng đào'

Tôi 25 tuổi, đã có một con trai lên ba. Từ khi là con gái, ngực tôi thuộc dạng 'khiêm tốn'. Sau khi sinh con và cho con bú, ngực tôi không bị chảy xệ nhưng lại càng phẳng khiến tôi mất tự tin và không muốn 'gần gũi' với chồng. Tôi có ý định phẫu thuật ngực nhưng dù tìm hiểu qua khá nhiều phương tiện thông tin, tôi vẫn chưa thật sự yên tâm. Vậy có thể cho tôi biết nên chọn phương pháp nào là an toàn và kinh tế? (Nguyen Nhan)

Để tăng kích thước ngực có thể sử dụng phương pháp bơm đầy ngực hoặc phẫu thuật đặt túi độn ngực

- Nâng ngực bằng bơm đầy ngực: chỉ định tốt nhất cho phụ nữ trẻ với thể tích ngực không quá nhỏ, tổ chức dưới da tuyến vú săn chắc để tránh nguy cơ chảy xệ vú sau bơm ngực. Chất liệu bơm chỉ dùng mỡ tự thân hoặc axit hyaluronic acid (Macrolane), collagen …Đây là những chất liệu được FDA (cơ quan quản lý thực-dược phẩm của Mỹ) cho phép sử dụng trên người. Tuyệt đối không dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc, silicone lỏng hay mỡ nhân tạo có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Nâng ngực bằng phẫu thuật: chất liệu được sử dụng thường là túi gel mềm định hình hoặc túi nước muối sinh lý

nguc-651735-1376038452_500x0.jpg

Phẫu thuật nâng ngực thường sử dụng một số đường mổ như đường viền quanh quầng vú (Periareolar), đường ngang quầng vú (Transareolar), đường viền vú (Inframammary), đường nách (Auxillary) hay đường cạnh rốn với sự hỗ trợ nội soi. Phẫu thuật sử dụng đường mổ quầng vú sau khi liền vết thương để lại vết sẹo nhỏ trên quầng vú có thể làm giảm, mất cảm giác núm vú. Với đường mổ viền vú để lại sẹo tương đối lộ liễu, đặc biệt với người Á- Đông (da màu). Đường mổ hõm nách để lại vết sẹo nhỏ tại nếp gấp da nách, nhưng kỹ thuật thực hiện phức tạp hơn. Đường mổ cạnh rốn ít sử dụng do phức tạp, hiệu quả thực tế không cao.

Chúng tôi giới thiệu kỹ thuật mổ ngực nội soi theo đường nách được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Phẫu thuật được chia làm bốn bước như sau:

Chuẩn bị mổ: bác sĩ vẽ thiết kế vết mổ, khoang túi phù hợp với kích thước túi ngực trước khi tiến hành phẫu thuật.

Bước 1: Rạch da đường hõm nách (auxillary). Kích thước vết rạch thay đổi tùy theo bác sĩ phẫu thuật và loại túi độn được sử dụng.

Bước 2: Bóc tách tạo khoang túi dưới cơ ngực với kiểm soát nội soi (đánh giá trực tiếp vùng mổ qua màn hình hiển thị camera).

Nhược điểm:

Khác với sử dụng những đường mổ bộc lộ trực tiếp khoang túi như quầng vú, nếp lằn vú. Đường mổ hõm nách cần có dụng cụ chuyên dụng và phương tiện hỗ trợ

Ưu điểm:

- Chỉ cần sử dụng đường rạch da tối thiểu 3-4 cm, hầu như không gây tổn thương mô thành ngực.

- Kiểm soát chính xác kích thước khoang túi.

- Kiểm soát hoàn toàn hiện tượng chảy máu.

Bước 3: Đặt túi vào khoang

Loại chất liệu: chất liệu của túi ngực có thể là gel hoặc nước muối.

Hình thái: hình cầu hay hình giọt nước được lựa chọn tuỳ thuộc vào yêu cầu phẫu thuật và hình dáng ngực ban đầu để đảm bảo mang lại hình dáng đẹp, tự nhiên.

Bước 4: Đóng kín vết mổ

Đặt dẫn lưu để đảm bảo loại bỏ triệt để dịch ứ đọng. Băng định hình ngực. Vết mổ hõm nách sau khi phục hồi hầu như không nhận biết được. Bạn có thể tự tin khi mặc váy hoặc áo dây trong những dạ hội.

Ngoài ra để ổn định hình thái ngực, bệnh nhân cần thực hiện đúng theo những hướng dẫn về cách chăm sóc và chế độ sinh hoạt.

Cần tái khám, kiểm soát chặt chẽ tình trạng vết mổ đến khi phục hồi hoàn toàn.

Phẫu thuật gây ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ nếu đường mổ sử dụng cắt ngang tuyến, ống tuyến sữa. Do đó mỗi phương pháp phẫu thuật cần chỉ định phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn có ý định sinh tiếp nên chọn kỹ thuật không tác động trực tiếp đến tuyến, ống tuyến sữa. Sau đó bạn có thể sinh và nuôi con bằng sữa mẹ bình thường.

Tư vấn bởi Viện thẩm mỹ Hà Nội

23 Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04 3945 4548

Email: vienthammyhanoi@fpt.vn

Web: http://vienthammyhanoi.com.vn/vi/default.aspx

Symbol_End_NS.gif

 

Chia sẻ bài viết qua email
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?