Thứ năm, 27/9/2018, 06:16 (GMT+7)

Nàng béo 92 kg trở thành huấn luyện viên thể hình sau khi giảm cân

Từng gặp khó khăn khi tìm việc làm và cả trong chuyện tình cảm, Emily Abbate đã tìm được mục đích sống nhờ giảm 32 kg.

Emily Abbate là một nhà văn tự do kiêm huấn luyện viên thể hình có chứng chỉ và từng viết cho chuyên mục Fitness của các tạp chí lớn như GQ, Shape, Runner’s World. Trước khi trở thành chuyên gia thể hình, Emily từng là một cô nàng mập ú. Thời sinh viên, Emily nặng tới 92 kg. Thân hình sồ sề khiến cô gặp khó khăn trong việc tìm kiếm mối quan hệ tình cảm lâu dài. Sau khi tốt nghiệp, cô cũng không xin được việc làm vì trở ngại ngoại hình. Để thay đổi tình hình, Emily đã quyết tâm ăn kiêng và tập luyện nghiêm túc trong nửa năm. Kết quả là, cô đã giảm được 32 kg xuống chỉ còn 60 kg. Quá trình tập luyện giúp Emily tìm được niềm vui với bộ môn thể hình và trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Emily Abbate nặng tới 92 kg khi học đại học.

Emily Abbate nặng tới 92 kg khi học đại học.

Chia sẻ về quá trình giảm cân của mình, Emily cho biết, cô đã đúc rút được ba yếu tố quan trọng giúp bạn trải qua thời gian ăn kiêng và tập luyện dễ dàng hơn. Thay đổi chế độ ăn không phải là một điều đơn giản vì các món ăn lành mạnh thường không sử dụng nhiều gia vị, chế biến đơn giản nên không tạo cảm giác ngon miệng. Những ngày đầu tập luyện cũng khiến cô gặp nhiều khó khăn. Từ trải nghiệm của bản thân, Emily cho rằng, ba yếu tố dưới đây đã giúp cô giảm cân thành công.

1. Không từ bỏ một món ăn nào

Emily cho biết, tất cả các chế độ ăn kiêng đều bắt bạn phải từ bỏ một thứ gì đó, lúc là tinh bột, lúc là đồ ngọt hoặc cả hai, lúc lại yêu cầu bạn ăn những món mà bạn rất ghét. Điều này không hề tốt cho việc giảm cân. Sự cấm đoán chỉ khiến bạn thèm ăn hơn. Hãy tìm hiểu kỹ về sở thích của bản thân cũng như tình trạng trao đổi chất để biết được món ăn nào hợp và tốt với bạn hơn. Không nhất thiết phải ăn theo công thức đã có sẵn trên mạng, hãy tự chuẩn bị những bữa ăn giúp bạn có khẩu vị tốt nhất, chỉ cần tuân thủ nguyên tắc lượng calories nạp vào ít hơn lượng calories tiêu thụ.

Hãy chọn môn thể thao nào khiến bạn cảm thấy vui vẻ khi tập luyện.

Hãy chọn môn thể thao nào khiến bạn cảm thấy vui vẻ khi tập luyện.

2. Tập môn thể thao nào khiến bạn vui

Thời điểm bắt đầu tập luyện luôn luôn khó khăn. Bạn sẽ thấy đau nhức, mệt mỏi và chẳng có chút hứng thú nào. Vì vậy, hãy tìm môn thể thao nào bạn có hứng thú nhất hoặc tìm một người bạn cùng tập luyện để có thêm động lực. Emily cho biết, ban đầu cô không hề thích việc chạy bộ nhưng sau đó, cô đã "nghiện" bộ môn này. Chạy bộ không chỉ giúp Emily tiêu hao năng lượng mà còn là hoạt động giải tỏa căng thẳng sau cả ngày làm việc mệt mỏi.

Học cách nói không với những lời mời mọc

Học cách nói không với những lời mời mọc. 

3. Học cách nói không với những lời mời mọc

Nhiều người có thể tự kiểm soát được chế độ ăn và tập luyện vào các ngày trong tuần nhưng cứ đến cuối tuần, họ lại không thể kiểm soát được. Những lời mời đi uống cà phê, ăn tối hay nhậu nhẹt sẽ khiến mọi nỗ lực trong tuần của bạn đổ bể. Hãy học cách từ chối những lời mời mà bạn cảm thấy mình không thể kiểm soát được bản thân. 

Theo Popsugar

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?