Thứ bảy, 5/8/2017, 00:06 (GMT+7)

Nàng béo 105 kg 'lột xác' thành hot blogger sau khi giảm cân

Tanya Rybakova nặng tới 105 kg từ năm 14 tuổi và phải trải qua quãng thời gian trung học 'kinh hoàng' vì quá béo.

Tanya Rybakova từng béo đến độ gặp khó khăn khi đi lại.

Tanya Rybakova từng béo đến độ gặp khó khăn khi đi lại.

Tanya Rybakova, 25 tuổi, sống tại Saint Petersburg, là một blogger đình đám trên mạng xã hội Instagram. Nhìn ngoại hình thon thả, xinh đẹp hiện tại, ít ai nghĩ rằng cô từng nặng tới 105 kg. Tanya chia sẻ, cô đã phải trải qua quãng thời gian trung học "kinh hoàng" vì quá béo. Việc phải tới trường mỗi ngày trở thành nỗi ám ảnh của Tanya. Mọi người thường gọi cô là "bò mộng", "béo ú" thay vì tên.  "Tôi là nữ sinh mập nhất trường. Tôi thậm chí không dám soi gương, không bao giờ mơ tới những bộ cánh sành điệu mà các bạn gái cùng lớp thường diện. Tôi chỉ có thể mặc vừa những chiếc quần rộng thùng thình như bao tải", Tanya chia sẻ.

Sau giờ tan học, Tanya luôn chui vào phòng khóc lóc. Vì quá tự ti nên cô không có bạn bè. "Tôi không dám giao tiếp với ai, hầu như chỉ ở trong nhà đọc sách. Tôi thấy mình thật thảm hại. Thân hình mập ú đã lấy đi sự tự do của tôi, vì vậy, tôi quyết tâm thay đổi bản thân", Tanya viết trên trang cá nhân khi kể về hành trình giảm cân của mình. 

[Caption]

Hành trình 'lột xác' của Tanya .

Quá trình giảm cân bắt đầu bằng việc thay đổi chế độ dinh dưỡng. "Vì gia đình không mấy khá giả nên chúng tôi thường xuyên phải ăn đồ đóng hộp, không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà tôi ngày càng phát phì, đến nỗi không thể đi lại được vì quá béo", Tanya chia sẻ. Đầu tiên, cô loại bỏ hết thực phẩm đóng hộp, chuyển sang ăn thực phẩm tươi và chế biến đơn giản. Thực đơn hàng ngày của Tanya gồm chủ yếu là rau củ, thịt nạc và hoa quả. Để không cảm thấy hụt hơi khi thay đổi chế độ ăn, Tanya ăn thành nhiều bữa trong ngày, mỗi bữa cách nhau 3 - 4 tiếng. Yếu tố quan trọng nhất giúp Tanya giảm cân thành công là hoàn toàn loại bỏ đường. Cô không đụng tới các loại đồ ăn, thức uống chứa đường hóa học. 

Hiện tại, Tanya là hot blogger trên mạng xã hội với những bài viết chia sẻ về mẹo giảm cân, làm đẹp hữu ích.

Hiện tại, Tanya là hot blogger trên mạng xã hội với những bài viết chia sẻ về mẹo giảm cân, làm đẹp hữu ích.

Ngoài thay đổi thực đơn, Tanya bắt đầu từ những bài tập nhẹ nhàng nhất là đi bộ, sau đó chạy chậm. Sau khi giảm được 30 kg, cô bắt đầu tập gym để loại bỏ mỡ thừa, xây dựng cơ bắp. Sau một thời gian dài kiên trì, Tanya đã giảm được 55 kg, từ 105 kg xuống còn 50 kg, trở thành blogger đình đám trên mạng xã hội với hơn 300.000 lượt theo dõi. 

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả