Thứ hai, 21/10/2013, 16:27 (GMT+7)

Mẹo dùng dầu dừa hiệu quả

Dầu chiết xuất từ cùi dừa được đánh giá là loại 'mỹ phẩm' dưỡng tóc và da tốt nhất.

Khi nghe tới dầu dừa, bạn sẽ nghĩ ngay đến những lợi ích tuyệt vời của nó với sức khỏe, sắc đẹp và mái tóc. Và thực tế, nó ngày càng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực làm đẹp, bên cạnh chế biến thực phẩm. Loại dầu tự nhiên này được đánh giá là tốt và có lợi nhất so với dầu chiết xuất từ lạc, bơ... Dưới đây là một số cách sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc và chăm sóc da:

Coconut-Oil-9706-1382346903.jpg

Dầu dừa vừa dưỡng ẩm da, vừa dùng để hấp tóc rất hiệu quả.

- Hấp tóc sâu hơn bằng cách thoa dầu dừa sau khi gội sạch, để trong vòng 1 tiếng trước khi xả nước để tóc nhận được đầy đủ dưỡng chất.

- Bạn có thể làm bóng mái tóc bằng cách thoa một lượng nhỏ dầu dừa vào đuôi tóc.

- Dầu dừa có thể giúp đem lại "trật tự" cho các sợi tóc rối. Thoa một lượng dầu nhỏ vào những chỗ tóc rối, không sử dụng quá nhiều, nếu không sẽ gây ra nhờn.

- Làm mềm mại làn da khô trong mùa đông bằng cách thoa dầu dừa lên tay, dưỡng ẩm vào mỗi tối.

- Trước khi waxing lông chân, bạn thoa chút dầu dừa lên bề mặt da. Dầu dừa giúp da trở nên mềm mại, nhiều nước nên không gây tổn thương khi tẩy lông.

- Cho chút dầu dừa lên miếng bông và thoa đều lên mắt. Cách này giúp bạn cung cấp độ ẩm cho mắt, đồng thời loại bỏ các lớp trang điểm trên mặt.

- Dầu dừa nguyên chất có thể đẩy nhanh tốc độ lành vết thương của da và nó có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng hydrat hóa và làm giảm quá trình mất nước trên bề mặt da. Do đó, vào mùa đông, bạn hãy tích cực sử dụng dầu dừa để dưỡng ẩm cơ thể.

- Người ta cũng sử dụng dầu dừa để massage các vùng trên cơ thể bởi nó trơn, thân thiện với da và có tác dụng giữ ẩm tuyệt vời.

Thái An

Chia sẻ bài viết qua email
`
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?