Mẹ bầu trên thế giới thi nhau makeup để có ảnh 'sống ảo' sau sinh

Một số bà mẹ nổi tiếng thậm chí còn trang điểm cầu kỳ hơn ngày thường và xem đây là cách phân tán tư tưởng khỏi những cơn co thắt.

Chủ nhật, 5/5/2019, 00:06 (GMT+7)

Trang điểm có thể không phải là điều đầu tiên số đông phụ nữ nghĩ đến khi sinh con, tuy nhiên, với một số bà mẹ nổi tiếng, việc này lại rất quan trọng khi có dấu hiệu chuyển dạ.

Trang điểm kỹ càng trước giờ lâm bồn là cách để các bà mẹ nổi tiếng sẵn sàng cho việc lên hình sau khi đón những đứa con chào đời. 

Trang điểm kỹ càng trước giờ lâm bồn là cách để các bà mẹ nổi tiếng sẵn sàng cho việc lên hình sau khi đón những đứa con chào đời. 

Theo The Sun, kết quả một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 68% phụ nữ Anh cần trang điểm trước giờ lâm bồn để có được tấm ảnh đẹp đăng lên mạng khi vừa sinh xong. Việc tô son, dặm phấn, gắn mi giả... càng trở nên quan trọng hơn nếu bà mẹ có chút tiếng tăm, sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Hai phần ba số số phụ nữ trong khảo sát này (có độ tuổi từ 18 - 31) cho biết đã chi tiền để làm đẹp trước lúc lâm bồn, bao gồm makeup, làm móng, làm tóc... Loạt hình ảnh lung linh của các bà mẹ nổi tiếng ôm đứa con vừa sinh cũng vô tình tạo áp lực cho những người phụ nữ khác nên dần dần việc này đã trở thành trào lưu. Một số bà mẹ nổi tiếng cũng tranh thủ khoảng thời gian chờ sinh để quảng cáo cho các sản phẩm họ bán hay các nhãn hàng họ hợp tác.

Mẹ bầu trên thế giới thi nhau makeup để có ảnh sống ảo sau sinh - 1

Các hot mom cũng chịu không ít áp lực khi lúc nào cũng phải xinh đẹp, chỉn chu trong mắt những người theo dõi mình. Ảnh: Lindsay Bryan.

Chuyên gia trang điểm Alaha Majid cho biết, cô đã mang theo gần hết mỹ phẩm của mình đến bệnh viện khi đón bé gái đầu lòng vào năm 2016. Bà mẹ trẻ thậm chí còn trang điểm nhiều bước hơn so với khi ở nhà và dùng đến bảng phấn mắt 35 màu. Alaha thú nhận việc làm đẹp trong khi chờ sinh phần nào giúp cô phân tán tư tưởng khỏi những cơn đau do co thắt tử cung và bớt lo lắng hơn. 

Alaha Majid thậm chí còn trang điểm cầu kỳ hơn ngày thường. Ảnh: Alaha Majid.

Alaha Majid thậm chí còn trang điểm cầu kỳ hơn ngày thường. Ảnh: Alaha Majid.

Chuyên gia trang điểm Tegan Woodford cũng chia sẻ: "Tôi nhận được điện thoại của chị dâu lúc 2 giờ sáng khi chị ấy gặp cơn co thắt đầu tiên. Tôi vội vàng lên chuyến bay sớm nhất để đến bên chị mình. Chị ấy trông mệt mỏi và có chút lo âu nên tôi đã gợi ý trang điểm cho chị ấy. Tô vẽ được một lúc thì trông chị ấy có vẻ bớt căng thẳng hơn và có dấu hiệu chuyển dạ nên chúng tôi tới bệnh viện. Tôi tin rằng việc làm đẹp phần nào giúp bà bầu thư giãn hơn, nhanh chuyển dạ và trông xinh đẹp để đón chào đứa con của mình".

Tegan Woodford khẳng định việc trang điểm đã giúp chị dâu mình thư giãn và nhanh chuyển dạ hơn. 

Tegan Woodford khẳng định việc trang điểm đã giúp chị dâu mình thư giãn và nhanh chuyển dạ hơn. Ảnh: Tegan Woodford.

Làm đẹp trước giờ lâm bồn đang là trào lưu được nhiều chị em hưởng ứng. Ảnh: 143dianaa.

Làm đẹp trước giờ lâm bồn đang là trào lưu được nhiều chị em hưởng ứng. Ảnh: 143dianaa.

Duk Sun

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?