Thứ ba, 27/3/2012, 10:21 (GMT+7)

Lưu ý khi chọn màu tóc nhuộm

Khi chọn màu thuốc nhuộm, yếu tố đầu tiên bạn cần nghĩ đến là màu sắc của da.

Thêm một chút sắc màu lên mái tóc là một ý tưởng không tồi để bạn tự tạo cho mình diện mạo mới và chào đón mùa hè đang đến gần. Chuyên gia tạo mẫu tóc nổi tiếng Marie Robinson (người tạo mẫu tóc của Anne Hathaway và Kristen Stewart) chia sẻ những thông tin cần thiết giúp bạn có mái tóc nhuộm ưng ý.

1. Làm thế nào để biết màu sắc nào phù hợp nhất?

Cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nhuộm những màu tóc

Cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nhuộm những màu tóc "chóe".

Màu sắc của mái tóc có ảnh hưởng lớn tới vẻ đẹp tổng thể trên khuôn mặt. Marie cho biết: "Khi chọn màu thuốc nhuộm, bạn cần căn cứ vào nước da. Da có hai tông màu cơ bản là màu ấm và lạnh. Những người có da màu ấm (da vàng) sẽ phù hợp với tóc nhuộm màu mật ong, caramel, đỏ, đồng đỏ, chocolate, cam đỏ, nâu tối... Còn những người có da màu lạnh (trắng) sẽ thích hợp để nhuộm tóc màu bạch kim, kem, cà phê, vàng nhạt, đen tuyền, nâu vàng, đỏ tía...". Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý kết hợp màu sắc trang phục và phụ kiện để có diện mạo hài hòa nhất.

2. Có nên nhuộm lông mày để ton sur ton với màu tóc?

Theo Marie, trừ khi tính chất của công việc đòi hỏi bạn phải luôn có vẻ ngoài nổi bật thì hãy làm điều đó. Còn không, hãy sử dụng kem lót hoặc phấn để khỏa lấp sự chênh lệch màu sắc. Bởi da vùng mắt rất nhạy cảm và thuốc nhuộm có thể làm tổn thương chúng.

3. Chuyên gia đánh giá thế nào về mốt tóc màu cầu vồng?

selena-211400-1368280378_500x0.jpg

Marie nói: "Đó là một ý tưởng thú vị nhưng đã là mốt thì nó cũng có thể lụi tàn sau một thời gian ngắn". Do đó, thay vì liên tục thay đổi màu tóc, bạn có thể sử dụng những lọn tóc giả với nhiều màu sắc khác nhau để mái tóc thêm sinh động.

Mộc Lan

Chia sẻ bài viết qua email
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?