Loại bỏ mặc cảm mũi cà chua

Tôi năm nay 25 tuổi, mũi bị đỏ và vằn hình mạch máu 5 năm nay. Xin tư vấn giúp tôi phương pháp trị liệu phù hợp.

Thứ hai, 5/11/2012, 12:00 (GMT+7)

Mũi đỏ hay còn gọi là mũi cà chua là tình trạng bệnh lý có sự biến đổi mạch máu tại da vùng mũi, cụ thể là sự tăng sinh về số lượng và kích thước của các mao mạch vùng da mũi. Do sự tăng sinh mạch máu nên vùng mũi luôn bị đỏ. Trường hợp bị nhiều, nặng còn nhìn thấy rõ các mạch máu ngoằn nghèo trên vùng da mũi. Ngoài tình trạng mũi bị đỏ, một số trường hợp mũi bị sùi to nên được gọi là mũi sư tử. Bệnh nếu không được điều trị sớm, đúng cách sẽ làm tình trạng mũi đỏ trở nên trầm trọng và điều trị cũng khó khăn hơn.

1-vientm-977896-1368285348_500x0.jpg

Nguyên nhân của bệnh có nhiều, trong đó, một nguyên nhân hay gặp đó là sau khi bị trứng cá vùng mũi nhiều năm không được điều trị đúng và thói quen hay cạy, nặn, kích thích vùng mũi cũng làm tăng sinh các mạch máu. Mũi đỏ tuy là một bệnh lý nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, vì thế việc điều trị cần thiết, nên điều trị sớm. Nhiều biện pháp điều trị đã được áp dụng cho chứng mũi đỏ như thuốc bôi, thuốc uống, laser... Tuy nhiên kết quả điều trị còn hạn chế và có thể gây sẹo.

2-vientm-365674-1368285348_500x0.jpg

Hiện nay, sự kết hợp giữa công nghệ ánh sáng IPL với laser YAG Q Switched là sự lựa chọn tốt trong điều trị mũi đỏ. Nguyên lý của trị liệu là ánh sáng IPL với dải sáng có bước sóng thích hợp tác dụng xuyên sâu xuống dưới da tiêu diệt từ từ những mạch máu bệnh lý. Trong khi đó, laser YAG Q Switched phối hợp tiêu diệt những mạch máu nông hơn và tái tạo da vùng mũi trở lên tươi mới. Kết quả là vùng mũi đỏ dần trở lại màu sắc bình thường, đồng thời vùng da mũi cũng trở nên nhẵn nhụi, tươi sáng mà không để lại sẹo hoặc biến chứng. Liệu trình điều trị 3-6 lần, khoảng cách giữa hai lần điều trị 4-6 tuần, bệnh có thể hết 80-100%, quá trình điều trị không đau và không để lại sẹo.

Tư vấn bởi: Thạc sĩ, bác sĩ Mai Mạnh Tuấn, Viện thẩm mỹ Hà Nội.

Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 04 3945 4548.
Web:
www.vienthammyhanoi.com.vn
Email: vienthammyhanoi@fpt.vn

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?