Thứ hai, 23/12/2019, 21:00 (GMT+7)

Lê Hoàng, Lan Phương lý giải tiêu chí trao vé thẩm mỹ 500 triệu đồng

'Tấm vé vàng' 500 triệu đồng được trao cho thí sinh Huỳnh Thị Mỹ Duyên trong tập đầu tiên của Hành trình lột xác mùa 4.

"Hành trình lột xác" mùa 4 vừa phát sóng tập đầu tiên với sự xuất hiện của hai cô gái khát khao sở hữu tấm vé phẫu thuật miễn phí. Ban tổ chức cho biết, do số lượng hồ sơ đăng ký quá lớn, với mỗi hai thí sinh, chỉ một thí sinh xứng đáng nhất được trao suất thẩm mỹ miễn phí trị giá 500 triệu. Tiêu chí đánh giá là 50% dựa vào ban giám khảo và hội đồng chuyên môn, 50% còn lại dựa vào bình chọn của khán giả.

Tập đầu tiên có sự xuất hiện của cô gái mặt vặn xoắn Mỹ Duyên và cô gái sứt môi dị tật Phùng Thị Lý. Sau phóng sự tái hiện cuộc sống, Mỹ Duyên và Phùng Thị Lý có phần giao lưu cùng ban giám khảo, chia sẻ trực tiếp với khán giả hoàn cảnh của bản thân và mong mỏi được phẫu thuật thẩm mỹ. Ban giám khảo cân nhắc kỹ trên nhiều yếu tố để tạo cơ hội giúp đỡ cho thí sinh. 

Huỳnh Thị Mỹ Duyên - thí sinh đầu tiên được trao vé thẩm mỹ toàn diện miễn phí trị giá 500 triệu đồng.

Huỳnh Thị Mỹ Duyên - thí sinh đầu tiên được trao vé thẩm mỹ toàn diện miễn phí trị giá 500 triệu đồng.

Kết quả, Mỹ Duyên trở thành thí sinh đầu tiên dành vé phẫu thuật của Hành trình lột xác mùa 4 nhờ tổng lượng bình chọn của ban giám khảo và khán giả trường quay là 88%. Dù không được chọn nhưng thí sinh Phùng Thị Lý vẫn được hỗ trợ 50% chi phí phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngay trên sân khấu, diễn viên Lan Phương  - thành viên ban giám khảo bày tỏ sự nuối tiếc khi thí sinh Phùng Thị Lý không được lựa chọn. Cô cho biết, cả Duyên và Lý đều xứng đáng với "tấm vé vàng", nhưng so với Duyên, Lý đã đối mặt với khiếm khuyết bẩm sinh của mình tốt hơn và hy vọng cô không đừng từ bỏ ước mơ của mình. 

Bước vào Hành trình lột xác Mỹ Duyên và Phùng Thị Lý phải đối đầu nhau để dành cơ hội nhưng từ bên trong cả hai đều thấu hiểu và mong muốn điều tốt đẹp cho người kia.

Bước vào "Hành trình lột xác" Mỹ Duyên và Phùng Thị Lý đều đứng trước cơ hội lớn để thực hiện ước mơ. Từ bên trong cả hai đều thấu hiểu và mong muốn điều tốt đẹp cho người kia.

Lan Phương chia sẻ: "Dù Lý không được chọn nhưng đừng ai lấy điều này ra trêu chọc em và bảo em không xứng đáng. Lý đã rất mạnh mẽ và nỗ lực, cơ hội vẫn sẽ mở ra cho em trong Hành trình lột xác những mùa sau".

Diễn viên Nàng dâu oder cũng muốn nhắn nhủ với khán giả truyền hình cùng bạn bè, người thân Lý hãy là điểm tựa để em vững tin hơn, cảm thông và chia sẻ với những tổn thương của Lý về khiếm khuyết ngoại hình và nỗi buồn trong tâm hồn. "Chỉ sự quan tâm của những người xung quanh mới giúp Lý được chữa lành, mạnh mẽ theo đuổi đam mê", cô nói.

Đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Lan Phương, Dr Charlie Trần là những người cầm cân nảy mực tại Hành trình lột xác mùa 4.

Đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Lan Phương, Dr Charlie Trần là những người "cầm cân nảy mực" tại Hành trình lột xác mùa 4.

Lý giải quyết định trao cơ hội cho Duyên, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, trường hợp của Duyên nhận được nhiều sự thông cảm hơn. Trong khi đó, nghề hướng dẫn viên mà Lý hướng đến không quá phụ thuộc ngoại hình. Lý cần mở rộng hiểu biết về những điểm đến và rèn luyện sự duyên dáng trong cách diễn đạt để tạo ấn tượng với du khách. 

Đạo diễn cũng khuyên Phùng Thị Lý không nên tuyệt vọng mà hãy nâng cao khả năng và tinh thần ham học hỏi của bản thân.

Thí sinh Huỳnh Thị Mỹ Duyên cùng mẹ xúc động khi được trao tấm vé lột xác.

Thí sinh Huỳnh Thị Mỹ Duyên cùng mẹ xúc động khi được trao tấm vé "lột xác".

Tuy nhận được tỷ lệ 88% bình chọn từ ban giám khảo và khán giả nhưng trường hợp của Huỳnh Thị Mỹ Duyên lại đặt hội đồng chuyên môn và êkip phẫu thuật vào thế khó. Duyên gặp vấn đề về xương vùng hàm mặt khi khuôn mặt bị vặn xoắn sang trái và hàm phải quá phát nhiều, hàm dưới phải và hàm dưới trái lệch nhau đến 2cm, gương mặt lệch hẳn ngay cả nhìn từ chính diện. Hội đồng chuyên gia đã đánh giá đây là một ca hiếm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Hơn nữa Duyên có thể trạng khá yếu, người gầy nên việc phẫu thuật càng trở nên khó khăn.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, Huỳnh Thị Mỹ Duyên cần kiểm tra, xét nghiệm kỹ các tiêu chuẩn. Những thông tin cụ thể về thí sinh sẽ được bật mí trong tập tiếp theo "Hành trình lột xác" mùa 4 vào 19h, chủ nhật, ngày 29/12 trên Kênh Today TV, phát online trên FPT Play.

An Nhiên

"Hành trình lột xác" là show truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ, nhằm đem đến cho khán giả cái nhìn chân thực về phẫu thuật thẩm mỹ, góp phần thay đổi nhận thức của xã hội: "ngưng miệt thị vẻ ngoài khác biệt".

Những thước phim chân thực về quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, những số phận nghiệt ngã nhưng đầy nghị lực, dám vượt qua mọi sự miệt thị vì ngoại hình xấu, dám thay đổi bản thân để xinh đẹp, tự tin và thành công hơn có trong Hành trình lột xác mùa 4.

Theo dõi Hanhtrinhlotxac.vn để biết thông tin chi tiết.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả