Kỹ thuật nhuộm tóc chồng hình chuyển động

Các nhà tạo mẫu tóc đã kết hợp triết lý cuộc sống với màu đơn sắc, highlight hay ombre để tạo sự chuyển động màu sắc độc đáo.

Thứ tư, 20/12/2017, 11:00 (GMT+7)

Theo nhà tạo mẫu tóc Hoàng Minh Tâm - Giám đốc Davines Việt Nam, năm 2018 là sự chuyển mình mạnh mẽ trong việc sử dụng màu sắc trên tóc. Những mảng màu có sự xếp chồng lên nhau tạo thành nhiều lớp màu trong, ngoài xen kẽ.

Với BST "Multi Exposure - Đa diện" trong Davines Hair Show tối 19/12, Hoàng Minh Tâm kết hợp hai chủ nghĩa lập thể (nhìn thế giới từ nhiều góc độ) và vị lai (thịnh hành năm 1906 tại Italy, tạo cuộc cách mạng hiện đại trong giới thời trang khi ấy) làm nền tảng triết lý. Nếu nhiếp ảnh sử dụng nhiều phim chồng lên nhau để tạo sự chuyển động xen lẫn của cùng vật thể thì nhà tạo mẫu Hoàng Minh Tâm cũng áp dụng lên mái tóc để tạo ra những lớp màu đan xen.

polyad

Kỹ thuật chồng phim trong nhiếp ảnh tạo nên bức ảnh chuyển động.

Để tạo ra những lớp màu như vậy, hairstylist phải nhuộm những lớp màu khác nhau trên cùng mái tóc. Sau khi hoàn thiện, các lớp màu ấy sẽ hòa quyện khiến người xem đôi lúc không phân biệt được rõ ranh giới màu sắc. Chúng tạo thành dải màu độc đáo, đây là sự chuyển động của màu sắc mà Hoàng Minh Tâm mang đến Davines Hair Show lần này.

polyad

Những mẫu tóc nhuộm chồng hình mang tính định hướng của team nhà tạo mẫu tóc Hoàng Minh Tâm.

Trở lại phong cách thập niên 1970, 1980 với Pop Art khoẻ khoắn, ekip của Hoàng Minh Tâm không sử dụng những nét cắt tỉa phẳng phiu mà tạo thành nhiều lớp, nhiều tầng (cắt layer nhiều tầng) và đa dạng về góc cạnh. Phong cách này mang đến cảm giác như người mẫu đang di chuyển hối hả trên phố, gợi mở về sự biến đổi không ngừng.

BST vừa kế thừa "cuộc cách mạng" thời trang của thập niên cũ, vừa hiện đại với những đường nét được xem là chuẩn mực cho cái đẹp. Qua đó, người xem phần nào hiểu được quan niệm vẻ đẹp của Hoàng Minh Tâm. “Vẻ đẹp khi biến đổi theo thời gian, khi quay vòng theo một quy trình bất định, khi lại là do con người tạo nên trong quá trình bước ra khỏi khuôn khổ của bản thân”, anh nói.

Theo anh, Việt Nam đang dần bắt kịp với phần còn lại của thế giới thông qua việc cập nhật các phong cách khác nhau. Việc áp dụng kỹ thuật mới cũng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật trên tóc, đẹp nhưng vẫn mang tính ứng dụng cao. Xem thêm BST tại đây.

(Nguồn: Davines Việt Nam)

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?