Thứ tư, 19/12/2012, 09:00 (GMT+7)

Kỹ thuật nâng mũi S line

Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, chuyên gia nâng mũi từ Thẩm mỹ Hàn Quốc JW giải đáp một số thắc mắc về kỹ thuật S line.

- Nâng mũi S line được hiểu như thế nào?

- Mũi S line do một nhóm bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc đặt ra, nghĩa là dáng mũi người Á Đông có dáng cong tự nhiên hình chữ S chạy từ gốc mũi đến đầu mũi, trái ngược mũi người Phương Tây là chạy thẳng từ gốc mắt đến đầu mũi. Đó là sự khác biệt chính mũi người Á Đông và phương Tây.

anh1-233153-1368312711_500x0.jpg
Bệnh nhân Trang đã được phẫu thuật nâng mũi trước đó nhưng mũi lộ sóng và đầu mũi ngắn và cụp, lỗ mũi tròn. Chị đã được nâng mũi S line. Sau thực hiện, mũi đạt 4 điểm chính là: mũi có dáng cong tự nhiên S line từ gốc mũi đến đầu mũi, đầu mũi cao và dài, hai tạo hình hạt chanh- chữ A và hết hiện tượng lộ sóng.

- Kỹ thuật này được thực hiện như thế nào?

- Nâng mũi Hàn Quốc được chia làm hai phần chính là đầu mũi và thân mũi hay gọi là tỷ lệ một phần ba và hai phần ba. Tỷ lệ một phần ba ở đầu mũi được ghép sụn tự thân, hai phần ba thân mũi là sụn nhân tạo (nếu trường hợp da quá mỏng hay lộ sóng do nâng mũi trước đó thì có thể sử dụng sụn tự thân).

anh2-353284-1368312711_500x0.jpg
Ths.BS.Nguyễn Phan Tú Dung tu nghiệp chuyên sâu nâng mũi Hàn Quốc từ TS.BS.Man Koon Suh, chủ tịch hội phẫu thuật mũi Hàn Quốc năm 2012, viện trưởng Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW.

- Vậy tại sao nâng mũi s line lại cần gây mê?

Phương pháp này hầu hết là sử dụng sụn vách ngăn để dựng trụ mũi và là nguyên tắc chính để kéo dài đầu mũi. Mũi người Việt Nam nói riêng và Á Đông nói chung là đầu mũi thấp và ngắn. Do đó, sụn vách ngăn được xem như là khung chính để dựng đầu mũi cao và dài. Lấy sụn vách ngăn bằng phẫu thuật gây mê thì mới đảm bảo an toàn. Các trường hợp chỉnh hình vách ngăn vẹo, hay can thiệp sâu vùng mũi đều sử dụng hình thức gây mê. Khi nâng mũi Hàn Quốc là không chỉ đơn thuần là nâng cao mũi mà là phức hợp chỉnh hình mũi như thu nhỏ đầu mũi, thu gọn xương mũi bè... nên gây mê mới an toàn để can thiệp sâu được.

Bên cạnh đó, khoảng 20% trường hợp sụn vách ngăn quá yếu hoặc lấy không đủ thì cần sử dụng sụn sườn hay vật liệu đặc biệt thay thế thì gây mê là bắt buộc khi nâng mũi s line.

anh3-246483-1368312711_500x0.jpg
Thẩm mỹ Hàn Quốc JW tại 141-143 Lê Thi Riêng, Quận 1, TPHCM là trung tâm đầu tiên thực hiện nâng mũi s line theo đúng tiêu chuẩn Hàn Quốc, 100% vật liệu nâng mũi s line đều nhập từ Hàn Quốc.

- Nâng mũi bọc sụn tai có phải là nâng mũi S line?

- Như đề cập ở trên thì nâng mũi Hàn Quốc được chia làm 2 phần là một phần ba đầu mũi là sụn tự thân. Do vậy, chỉ lấy một lát sụn vành tai lót vào đầu mũi chỉ có tác dụng tránh hiện tượng lộ sóng chứ không thể can thiệp sâu hay sử dụng sụn vách ngăn nên không thể nói là nâng mũi s line kiểu Hàn Quốc được. Ngoài sụn vách ngăn còn sử dụng vật liệu gì khác khi nâng mũi s line hay không? Một yếu tố quan trọng khi nâng mũi s line là đầu mũi phải mềm mại, đầu mũi khi nâng mũi s line thường dùng vật liệu Megaderm để bọc vào đầu mũi để tránh hiện tượng lộ sóng hay bóng đỏ. Bên cạnh đó, để có dáng mũi đẹp tự nhiên thì cần các vật liệu định hình mũi chuyên biệt sau khi phẫu thuật.

Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc JW.

- 141-143 Lê Thị Riêng, quận1, TP HCM.
- 336 Phạm Văn Thuận, Biên Hòa, Đồng Nai.
Điện thoại: 08-6683 2222. Hotline: 09 6869 2222.

Xem thêm thông tin tại Nâng mũi s line tại đây hoặc http://thammyhanquoc.vn.

Minh Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?