Thứ hai, 21/10/2019, 11:03 (GMT+7)

Không cắt tóc trong 2 năm, BTV làm đẹp rút ra 3 bài học

Tình trạng xơ rối không cải thiện dù Hallie không sử dụng đến hóa chất tạo kiểu trong suốt 2 năm chỉ vì cô lười cắt tóc.

Hallie Gould là biên tập viên làm đẹp của chuyên trang Byrdie. Cô vốn có mái tóc xoăn tự nhiên, khó vào nếp nên luôn tìm đủ mọi cách để duỗi thẳng mái tóc. Sau nhiều năm nỗ lực cải thiện mái tóc, Hallie không thành công, mái tóc của cô trở nên xơ rối và dễ gãy rụng. Cuối cùng, cô quyết định để chúng phát triển tự nhiên. Trong suốt 2 năm, Hallie không cắt tóc, cũng không sử dụng tới hóa chất tạo kiểu.

Mái tóc xoăn tự nhiên của Hallie

Mái tóc xoăn tự nhiên của Hallie Gould bị xơ rối ở phần ngọn vì thường xuyên sử dụng hóa chất.

Tin rằng không sử dụng hóa chất sẽ giúp mái tóc phục hồi chắc khỏe hơn nhưng Hallie đã nhận ra sai lầm chết người. Đó là không chịu cắt tóc. Sau 2 năm, phần tóc xơ rối của cô không hề được cải thiện, chúng vẫn xơ xác, chẻ ngọn và dễ gãy rụng. Đặc biệt là tóc của cô gần như không hề dài ra chút nào. Chính việc lười cắt đã ngăn mái tóc phát triển và cải thiện tình trạng xơ rối. Hallie đã rút ra 3 bài học kinh nghiệm sâu sắc về thói quen chăm sóc tóc.

Không cắt tóc hạn chế tóc mọc dài ra

Hallie nghĩ rằng, khi không cắt, tóc vẫn sẽ mọc dài ra tự nhiên nhưng không phải như vậy. Cắt bỏ đi phần đuôi tóc xơ rối, thiếu sức sống sẽ kích thích mái tóc mọc dài hơn. Dù bận rộn đến đâu, Hallie khuyên bạn nên đi cắt tóc 3 tháng một lần để loại bỏ phần tóc hư tổn, không làm ảnh hưởng đến độ dài của phần tóc khỏe mạnh. 

Sau 2 năm không sử dụng hóa chất, mái tóc của Hallie không hề cải thiện chút nào vì cô lười đi cắt tóc.

Sau 2 năm không sử dụng hóa chất, mái tóc của Hallie không hề cải thiện chút nào vì cô lười cắt tóc.

Không cắt tóc khiến tóc hư tổn 

Đuôi tóc thường xuyên cọ xát vào quần áo, tiếp xúc với ánh nắng, gió bụi nên rất dễ bị hư tổn. Không cắt bỏ phần đuôi tóc thường xuyên chỉ làm gia tăng độ xơ rối, khiến tóc mất đi độ chắc khỏe. Tốt nhất, bạn nên cắt tỉa đuôi tóc đều đặn và chăm sóc tóc với mặt nạ dưỡng ẩm 2 lần mỗi tuần.

Không cắt tóc khiến tóc dễ mất nếp

Phần đuôi tóc yếu sẽ khiến toàn bộ mái tóc trông ủ rũ, thiếu độ phồng và thường xuyên mất nếp. Đặc biệt, với những người có mái tóc xoăn tự nhiên như Hallie, việc không thường xuyên cắt tỉa đuôi tóc khiến cho những lọn xoăn của cô không thể phồng đẹp như ý.

Vienne (theo Byrdie)

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?