Khắc phục tình trạng rụng tóc theo mùa

Dầu gội dược liệu Thái Dương có tác dụng tốt trong trường hợp bị rụng tóc theo mùa.

Thứ hai, 22/10/2012, 08:00 (GMT+7)

Rụng tóc theo mùa là hiện tượng phổ biến, không chỉ giới hạn vào mùa thu. Nhiều chị em cũng rụng tóc nhiều hơn vào mùa xuân hoặc đông. Quá trình này là bình thường và không cần phải lo lắng vì chúng sẽ mọc lại. Đôi khi, cũng có một vài người bị rụng một lượng tóc lớn nhưng quá trình mọc lại nhanh nên gần như không nhận thấy hiện tượng tóc bị rụng.

winterhairremedies-396316-1368221870_500

Nếu bạn thấy tóc mọc chậm hay rụng ở những vùng như thái dương, đỉnh đầu, thì đây là dấu hiệu của hiện tượng lâu dài (từ 4 đến 6 tuần). Rụng tóc có thể do các nguyên nhân sau:

Thiếu ánh nắng mặt trời: rụng tóc ở nữ giới thường xảy ra vào mùa đông. Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít, cơ thể không tổng hợp đủ vitamin D nên mùa đông được xem là nguyên nhân gây rụng tóc.

Đổ mồ hôi quá nhiều: rụng tóc ở nam giới thường xảy ra vào mùa hè. Do phải tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nên da đầu đổ quá nhiều mồ hôi. Nó gây ra viêm tuyến nhờn làm xuất hiện các đốm trên da đầu, dẫn tới ngứa, trầy da và rụng tóc.

Điều kiện thời tiết: rụng tóc theo mùa có thể là kết quả của điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Mùa hè và mùa đông có thể làm tóc bạn khô, chẻ ngọn, chân tóc yếu, gầu... Vì vậy, bạn nên bảo vệ tóc khỏi thời tiết khắc nghiệt.

Tránh bị ướt trong mùa mưa: nước mưa pha trộn với nhiều chất gây ô nhiễm khác có thể gây hại cho tóc.

Bị nấm da đầu: trường hợp bị nấm tóc sẽ dễ bị rụng tóc bất kể mùa hè hay mùa đông. Trường hợp này, dầu gội Thái Dương 7 sẽ có hiệu quả tốt.

daugoitd701-285724-1368221870_500x0.jpg

Cách kiểm tra lượng tóc rụng vào mùa

Trước khi gội đầu, bạn hãy thực hiện bài kiểm tra lượng tóc rụng (ít nhất không gội đầu trong vòng 3 ngày), trải rộng các ngón tay và đặt bàn tay trực tiếp lên da dầu. Sau đó, bạn khép các ngón tay khít lại rồi trượt và đồng thời kéo tóc từ gốc tới ngọn, đặt các sợi tóc lượm được lên một tờ giấy, lặp lại động tác ít nhất 5 lần để kiểm tra toàn bộ tóc trên đầu.

Nếu số sợi tóc rụng dưới 10, mọi thứ vẫn tốt, lượng tóc rụng của bạn là bình thường; nếu số sợi tóc rụng từ 10 đến 15, bạn có khả năng bắt đầu quá trình rụng tóc theo mùa. Bạn nên bắt đầu bổ sung vitamin cho tóc bằng đường uống; nếu số sợi tóc rụng từ 15: quá trình rụng tóc đang diễn ra, bạn cần phải có phương án để chăm sóc hoặc điều trị.

daugoitd31-216178-1368221870_500x0.jpg

Cách bảo vệ tóc và phòng chống rụng tóc theo mùa

- Tránh là tóc, làm xoăn, nhuộm hay tạo kiểu nếu bạn muốn có một mái tóc đẹp; tránh sử dụng thường xuyên các thiết bị điện như máy sấy, hay máy ép thẳng.

- Sử dụng các dầu gội thảo dược có tác dụng tốt trong trường hợp bị rụng tóc theo mùa như dầu gội dược liệu Thái Dương.

- Sử dụng khăn hay mũ đề bảo vệ tóc, nếu bạn rời nhà sau khi vừa gội đầu thì nên choàng một chiếc khăn lên đầu.

- Mang ô để tránh ánh nắng mặt trời hay nước mưa; tết hoặc buộc tóc lại trước khi bạn đi ngủ hoặc ra khỏi nhà.

Minh Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?