Thứ tư, 7/8/2019, 00:06 (GMT+7)

Keto - Chế độ ăn kiêng được chị em nhà Kim cùng nhiều sao hạng A áp dụng

Phương pháp Keto cho phép tiêu thụ nhiều chất béo từ hải sản, thịt… nhưng hạn chế tối đa tinh bột và hoa quả ngọt. 

Trải qua ba lần sinh nở nhưng chị cả nhà Kim vẫn giữ được vóc dáng nóng bỏng không hề thua kém các em gái mình là mấy. Ngoài việc chăm tập gym 5 - 6 buổi mỗi tuần, bí quyết của Kourtney Kardashian còn nằm ở chế độ ăn Keto.

40 tuổi, Kourtney Kardashian (bên trái) vẫn giữ được vóc dáng bốc lửa. 

40 tuổi, Kourtney Kardashian (bên trái) vẫn giữ được vóc dáng bốc lửa. 

Phương pháp ăn này có tên đầy đủ là Ketogenic cho phép tiêu thụ thoải mái chất béo, chất xơ cùng lượng protein vừa phải. Tuy nhiên, tinh bột là nhóm thực phẩm cần kiêng, đồng thời các loại quả ngọt, đường cũng không được khuyến khích. 

Tỷ lệ chất béo tốt chiếm phần lớn trong chế độ ăn Keto.

Tỷ lệ chất béo tốt chiếm phần lớn trong chế độ ăn Keto.

Keto không quá chú trọng vào giờ ăn mỗi bữa nhưng khuyến khích ăn trước giờ ngủ ít nhất là 2 tiếng để cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa, tránh nặng bụng và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Kourtney bắt đầu ăn Keto sau khi được bác sĩ chẩn đoán có mức thủy ngân trong máu cao. Khoảng 2 tuần đầu áp dụng chế độ này, Kourtney thấy đau đầu và khá mệt nhưng sau đó cơ thể cũng dần thích nghi. Chị cả nhà Kim thường ăn súp lơ xanh/ trắng thay cho cơm.

Không chỉ riêng Kourtney, Kim Kardashian cũng từng áp dụng một dạng biến thể của Keto để giảm cân sau khi sinh bé trai đầu lòng. Tuy nhiên, Kim chỉ hạn chế tinh bột trong giai đoạn đầu của quá trình lấy lại vóc dáng, sau đó mức tinh bột được nâng lên.

Halle Berry áp dụng Keto từ nhiều năm nay để chống chọi với bệnh tiểu đường type 2. 

Halle Berry áp dụng Keto từ nhiều năm nay để 'chống chọi' với bệnh tiểu đường type 2. 

Ngoài chị em nhà Kim, nhiều ngôi sao khác cũng là tín đồ của phương pháp Keto từ nhiều năm nay như Halle Berry, Vanessa Hudgens, Alicia Vikander... 

Duk Sun

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao