Thứ hai, 6/8/2018, 17:00 (GMT+7)

Hành trình theo đuổi đam mê của nhà tạo mẫu tóc Thanh Tùng

Từ chỗ "tay không tấc sắt", không bằng cấp lẫn giải thưởng, Thanh Tùng từng bước được các nghệ sĩ tin tưởng bằng đam mê và sức sáng tạo. 

Nhà tạo mẫu tóc có vai trò quan trọng, chịu trách nhiệm tạo hình cho các ngôi sao trong mọi sự kiện. Để tồn tại được giữa chốn showbiz thị phi và kén chọn, đòi hỏi họ phải nỗ lực và phấn đấu không ngừng. Thanh Tùng là một trong những nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng thập niên 2000, từng có thời gian dài "ở ẩn" trước khi quay trở lại gần đây. 

Phạm Thanh Tùng là tên thật của nhà tạo mẫu tóc, sinh năm 1967 tại Vĩnh Long. Cuối thập niên 1990 - đầu 2000, anh quyết định từ bỏ công việc ổn định để lên TP HCM theo đuổi đam mê làm đẹp. Ban đầu, anh làm thợ phụ tại một tiệm tóc nhỏ, tay nghề bập bõm. Một năm sau đó, anh nhanh chóng trở thành thợ chính ở salon lớn ngay trung tâm. Trong thời gian ấy, Tùng cộng tác với báo lớn nhỏ, giới thiệu nhiều BST tóc theo xu hướng mới. 

Nhà tạo mẫu Thanh Tùng - người đưa kiểu tóc năm 2000 trở lại

Quốc Đại, Phi Thanh Vân, Đoàn Thanh Tài đến chúc mừng nhà tạo mẫu tóc Thanh Tùng khai trương salon mới tại TP HCM.

Trong thời hoàng kim sự nghiệp, anh được mời giảng dạy ở Nhà văn hóa Phụ nữ TP HCM vào năm 2002, đào tạo nâng cao cho thợ lành nghề. Anh từng tâm sự chưa một lần nghĩ tới việc sẽ chạm vào vinh quang khi còn ở quê hương. Mỗi năm anh đặt ra một mục tiêu khác nhau và từng bước hoàn thành nó, trong đó có mục tiêu mở salon tóc đầu tiên của riêng mình tại quận Phú Nhuận vào năm 2003.

Tên tuổi Thanh Tùng khi ấy xuất hiện khắp các mặt báo và trở thành người tư vấn làm đẹp trên truyền hình mỗi ngày. Các show trình diễn tóc và thời trang ở TP HCM luôn có bóng dáng anh, từ sân khấu 125B Cống Quỳnh, Nhà văn hóa Phụ Nữ, Tao Đàn đến cả New World... Anh còn được mời giảng dạy trên toàn quốc.

Lượng khách tìm đến salon của anh tăng nhanh chóng, họ chấp nhận tin tưởng cây kéo chưa từng qua trường lớp đào tạo hay đoạt giải thưởng danh giá. Thành công ấy đến từ những nỗ lực không ngừng nghỉ, đánh đổi mồ hôi và nước mắt của  anh thợ làm tóc đến từ Tây Nam bộ.

Nhiều nghệ sĩ thời ấy đánh giá cao khả năng cắt và tạo kiểu chỉ trong 45 phút của Thanh Tùng. Anh luôn tư vấn kiểu tóc phù hợp với từng gương mặt, màu da. Thời điểm ấy, anh còn nghiên cứu cách chữa trị tóc hư tổn do hóa chất hay do thợ yếu tay nghề. Nhờ vậy, anh được nhiều người lựa chọn mỗi khi có ý định làm đẹp.

Nhà tạo mẫu Thanh Tùng - người đưa kiểu tóc năm 2000 trở lại - 2

Diễn viên Cao Mỹ Kim thích những kiểu tóc do đich thân nhà tạo mẫu Thanh Tùng thực hiện.

Tuy nhiên, ngay trên đà phát triển, anh đột ngột lui về ở ẩn vì một vài biến cố. Nhiều năm trôi qua, anh vẫn đau đáu đam mê còn dang dở. Để hoàn thiện giấc mơ của mình, một lần nữa quay lại với nghề tạo mẫu tóc. Thanh Tùng lo lắng sẽ bị lãng quên vì sự xuất hiện của nhiều đàn em tài năng và những công nghệ, kỹ thuật mới. Thế nhưng khi nghe tin anh tái xuất, nhiều nghệ sĩ như Phi Thanh Vân, Quý Bình, Lâm Khánh Chi, Cao Mỹ Kim, Miko Lan Trinh, diễn viên Đào Vân Anh, Kha Ly... đều đến chúc mừng và tin tưởng anh. 

Nhà tạo mẫu Thanh Tùng - người đưa kiểu tóc năm 2000 trở lại - 3

Thanh Tùng trực tiếp tạo mẫu và tư vấn kiểu tóc cho mọi người.

Nhà tạo mẫu tóc vẫn giữ quan điểm: chỉ nhận làm tóc cho tối đa 10 khách trong một ngày. Anh cho biết đó là cách anh chuyên tâm tạo ra những kiểu tóc ấn tượng và tôn trọng khách hàng.

Vạn Phát

Liên hệ: Hairsalon Thanh Tùng

Địa chỉ: 136 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP HCM

Số điện thoại đặt lịch: 0286.273.0004 (hotline 24/7)Facebook: Hairsalonthanhtung

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?