Thứ ba, 29/10/2019, 10:22 (GMT+7)

Ham giá rẻ, 8X mất thêm tiền đi chữa môi sưng vù

Sarah Najjar đã tiêm 2 ml chất làm đầy vào môi chỉ trong vòng 2 tuần và phải chi trả khoản tiền lớn để khắc phục hậu quả. 

Sarah Najjar, 34 tuổi, sống tại Bristol, Anh chi 300 bảng Anh (khoảng 9 triệu đồng) để tiêm 1 ml filler với mong muốn có đôi môi căng mọng, quyến rũ như các cô người mẫu.

Tuy nhiên, khoảng một tuần sau ca làm đẹp, môi của cô bắt đầu sưng to: "Đôi môi của tôi trở nên gồ ghề, kém tự nhiên nên tôi đã quay lại nơi bơm môi. Lúc đấy, họ khuyên tôi nên bơm thêm chất làm đầy để giúp tổng thể được cân đối và tôi đã đồng ý. Điều đó có nghĩa môi tôi có đến 2 ml chất làm đầy chỉ trong 2 tuần".

Môi của Sarah biến dạng sau khi tiêm chất làm đầy giá rẻ.

Môi của Sarah biến dạng sau khi tiêm chất làm đầy giá rẻ.

Sáng hôm sau thức dậy, người phụ nữ Anh không khỏi kinh ngạc khi thấy đôi môi sưng thêm khoảng 2 cm, cứng đơ khi chạm vào. Đau đớn kèm theo sự xấu hổ với đôi môi ngoại cỡ nên không lâu sau Sarah đã quyết định đi rút hết filler với mức giá 700 bảng Anh (khoảng 21 triệu đồng). Chuyên gia đã tiêm hyaluronidase vào môi Sarah nhằm đẩy nhanh quá trình đào thải acid hyaluronic - thành phần chủ yếu của chất làm đầy.

"Tôi thậm chí còn bị dị ứng nhẹ với hyaluronidase khiến miệng hơi sưng nhưng sau đó đã được kê thêm thuốc kháng histamine. May mắn là khoảng 2 ngày sau môi tôi cũng trở lại bình thường", Sarah chia sẻ câu chuyện của bản thân với mong muốn cảnh tỉnh những tín đồ làm đẹp. 

Sau kinh nghiệm đau thương của bản thân, Sarah đã tham gia một khóa học về thẩm mỹ tại London để nắm được kỹ lưỡng các thủ thuật tiêm filler. Hiện Sarah làm việc tại một phòng khám nha khoa ở địa phương và luôn đảm bảo các khách hàng của mình hiểu được các rủi ro tiềm ẩn trước khi thực hiện bất cứ phương pháp làm đẹp nào.

Hiện môi của Sarah đã trở lại bình thường nhưng cô không bao giờ quên được những gì mình từng trải qua. 

Hiện môi của Sarah đã trở lại bình thường nhưng cô không bao giờ quên được những gì mình từng trải qua. 

"Tôi đã gặp rất nhiều phụ nữ phải đi khắc phục hậu quả của filler và phần lớn nguyên nhân đều xuất phát từ dịch vụ giá rẻ. Các bác sĩ, nha sĩ mất hàng năm để được hành nghề nhưng có những người chỉ tham gia các khóa học vài ngày đã tự xưng mình làm được điều tương tự. Đa phần họ chỉ học hỏi lẫn nhau chứ không hề được đào tạo y tế đúng quy trình nên không thể kê đơn thuốc hay xử lý các biến chứng. Nhưng tiền nào thì của nấy, khi họ tính giá quá rẻ, hãy đặt câu hỏi vì sao. Chấp nhận làm đẹp với giá rẻ đồng nghĩa với việc bạn có thể phải đối mặt với hậu quả khôn lường và mất thêm một khoản tiền không nhỏ để khắc phục hậu quả".

Duk Sun (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao