Thứ sáu, 24/7/2020, 12:37 (GMT+7)

Giảm 13 kg trong 6 tháng nhờ 5 mẹo 'nhỏ mà có võ'

Từng bị gọi là 'kẹo xốp phồng', Zoe Li quyết tâm giảm cân bằng những mẹo nhỏ như thay đổi kích thước bát đĩa, mua đồ nhỏ hơn một size.

Câu chuyện giảm cân của Zoe Li, đến từ Trung Quốc, đã trở thành động lực cho nhiều bạn gái khác. Chỉ trong nửa năm, Zoe Li đã giảm được tới 13 kg chỉ nhờ những thay đổi nhỏ trong thói quen sinh hoạt.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cân nặng của Zoe Li chạm mốc 59 kg.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cân nặng của Zoe Li chạm mốc 59 kg.

Zoe Li chia sẻ, thời còn đi học, cô nàng không quan tâm lắm đến vấn đề ngoại hình dù thường bị bạn bè trêu chọc, đặt cho biệt danh là "kẹo xốp phồng". Sau khi tốt nghiệp đại học, cân nặng của Zoe Li chạm mốc 59 kg. Cô chỉ nhận ra bất lợi về ngoại hình khi gặp khó khăn lúc xin việc. Quyết tâm thay đổi bản thân, cô nàng tự đặt ra 5 nguyên tắc để hình thành thói quen sinh hoạt tốt cho sức khỏe và vóc dáng.

1. Mua bát đĩa cỡ nhỏ

Dùng bát đĩa cỡ nhỏ sẽ giúp bạn có

Dùng bát đĩa cỡ nhỏ sẽ giúp bạn có cảm giác mình đã ăn rất nhiều.

Bước đầu tiên để giảm cân là kiểm soát chế độ ăn uống. Khi chưa quen với thực đơn giảm cân, Zoe Li cắt giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể bằng cách mua bát đĩa cỡ nhỏ hơn. Bạn thường có xu hướng ăn hết thức ăn trong đĩa để không lãng phí. Bát đĩa lớn với khẩu phần ăn lớn sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn nhu cầu thực. Thay đổi kích thước bát đĩa sẽ giúp bạn giảm lượng calories nạp vào cơ thể.

2. Mặc quần áo nhỏ hơn một size

Mua những bộ quần áo đắt đỏ mà nhỏ hơn một size sẽ giúp bạn quyết tâm giảm cân để mặc vừa.

Mua những bộ quần áo đắt đỏ mà nhỏ hơn một size sẽ giúp bạn quyết tâm giảm cân để mặc vừa.

Zoe Li mua những bộ quần áo đắt tiền nhỏ hơn một size như cách nhắc nhở bản thân cần giảm cân để mặc vừa những bộ đồ đó. Đây được coi là "liệu pháp tinh thần" vô cùng hiệu nghiệm với các cô nàng thích mua sắm. Mỗi lần mở tủ quần áo, nhìn thấy những bộ cánh đẹp đẽ mà không thể mặc được, cô sẽ càng thêm quyết tâm giảm cân.

3. Đặt ảnh lúc béo làm hình nền điện thoại

Đặt ảnh hồi còn béo làm hình nền trên các thiết bị điện thoại, máy tính để tự nhắc nhở bản thân mình cần phải thay đổi.

Đặt ảnh hồi còn béo làm hình nền trên các thiết bị điện thoại, máy tính để tự nhắc nhở bản thân mình cần phải thay đổi.

Zoe Li nghĩ rằng, đặt hình nền điện thoại bức ảnh mình xinh đẹp sẽ khiến cô tự mãn, không kiên trì giảm cân. Do đó, cô đặt bức ảnh hồi còn béo ở tất cả các màn hình điện thoại, máy tính, máy tính bảng để thôi thúc bản thân phải thay đổi.

4. Tuyên bố 'Tôi đang giảm cân' với mọi người

Zoe Li tuyên bố với gia đình, bạn bè rằng cô đang giảm cân.

Zoe Li được gia đình, bạn bè cổ vũ tinh thần khi giảm cân.

Tuyên bố với gia đình, bạn bè rằng "Tôi đang giảm cân" là cách Zoe Li thúc ép bản thân phải kiên trì trong việc ăn uống, tập luyện. Sự cổ vũ tinh thần của người thân giúp cô có thêm tự tin để cải thiện vóc dáng. Chưa kể, bạn bè biết cô đang giảm cân sẽ không rủ rê, lôi kéo cô đến những bữa liên hoan khiến cô không thể "cầm lòng".

5. Tích cực tập luyện

Giảm 13 kg trong 6 tháng nhờ 5 mẹo 'nhỏ mà có võ'
 
 

Có một người bạn đồng hành giúp việc ăn kiêng, tập luyện trở nên vui vẻ, dễ dàng hơn.

Để giảm cân mà cơ thể săn chắc, gọn gàng hơn, không có cách nào ngoài tập luyện. Ban đầu, Zoe Li tự tập luyện ở nhà theo các video hướng dẫn trên mạng. Sau đó, cô tìm được một người bạn có cùng mục tiêu giảm cân. Hai người cùng nhau tập, chia sẻ thực đơn ăn uống và cùng động viên nhau khiến việc ăn kiêng, luyện tập trở nên vui vẻ hơn.

Chỉ sau nửa năm, Zoe Li đã dậy thì thành công.

Chỉ sau nửa năm, Zoe Li đã 'dậy thì thành công'.

Nhờ kiên trì với những thói quen tốt này mà chỉ sau nửa năm, Zoe Li đã giảm được 13 kg. Nhiều người lâu không gặp cô đã phải ngạc nhiên vì sự thay đổi của cô. Bạn học cũ nói rằng, "Zoe Li đã dậy thì thành công".

Vienne (theo SundayMore)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao