Thứ sáu, 12/10/2012, 15:59 (GMT+7)

Giải quyết chứng rậm lông ở phụ nữ

Lông chân tôi rất dày và dài, tôi muốn loại bỏ lông triệt để, an toàn. Xin chuyên mục tư vấn giúp. (Thanh Ngà)

Chứng rậm lông ở phụ nữ thường do hội chứng đa nang buồng trứng, rối loạn nội tiết tố (liên quan tới hiện tượng tăng hormone nam), biểu hiện ở tình trạng kinh nguyệt không đều, mọc nhiều lông như nam giới. Đôi khi do u tuyến yên, thượng thận, dùng corticoid, streptomycine dài ngày, tác dụng phụ của thuốc tránh thai hoặc cạo lông thường xuyên cũng sinh ra rậm lông...

Bạn nên đi thăm khám bác sĩ để biết chính xác nguyên nhân gây ra chứng rậm lông và có sự chỉ định điều trị thích hợp, mới có thể triệt tiêu tận gốc chứng rậm lông.

kho-thi-1-838632-1368249204_500x0.jpg

Triệt lông là giải pháp tức thời để hạn chế chứng rậm lông ở phụ nữ.

Tuy nhiên, rậm lông cũng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và khiến người bệnh thiếu tự tin trong cuộc sống. Vì vậy, để giảm thiểu những khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày do chứng rậm lông gây ra, bạn có thể thực hiện các phương pháp triệt lông hiện đại tại các thẩm mỹ viện uy tín. 

Các chương trình triệt lông vĩnh viễn hiện đại thường dựa trên công nghệ ánh sáng IPL hoặc sóng laser, có tác dụng làm chết các mầm lông (Papilla), ngăn cản sự phục hồi và phát triển của sợi lông. Các chương trình này triệt tiêu khoảng 80 - 90% lớp lông rậm, cứng, đen trên cơ thể, 10 - 20% lượng lông tơ vẫn còn tồn tại. Tuy nhiên, dưới sự tác động của ánh sáng, mầm lông bị tiêu diệt nên những sợi lông còn lại sẽ mảnh, nhạt màu, thưa thớt và mềm yếu hơn.

Bạn có thể tham khảo chương trình triệt lông vĩnh viễn bằng sóng IPL và công nghệ Laser nhiệt lạnh Lamis tại Thẩm mỹ viện Khơ Thị và nhờ các bác sĩ tại đây tư vấn điều trị tình trạng của bạn.

kho-thi-960555-1368249204_500x0.jpg

Chương trình triệt lông vĩnh viễn công nghệ Lamis không gây đau rát, tổn thương da.

Một chương trình triệt lông khác là waxing, thường có dạng gel hoặc sáp, có khả năng làm mềm và lấy đi sợi lông dễ dàng. Phương pháp này thường gây ra đau rát, thậm chí dị ứng sau khi sử dụng và vì không tiêu diệt được mầm lông nên sau một vài tuần lông sẽ mọc lại. Waxing có thể làm tại nhà và chi phí không quá đắt, vì vậy được nhiều chị em lựa chọn.

Để triệt lông đạt được hiệu quả cao, bạn nên đến các thẩm mỹ viện uy tín, có các chuyên gia và bác sĩ nhiều kinh nghiệm, sử dụng công nghệ mới đã được cải tiến, nêu rõ tình trạng da và cơ thể cho bác sĩ hoặc chuyên viên để được chỉ định liệu trình phù hợp và kiên trì đến hết liệu trình.

Tư vấn bởi: Ths.Bs. da liễu Nguyễn Vũ Anh Dũng - Trung tâm Thẩm mỹ Beauty & Spa Khơ Thị. Website: www.thammyvienkhothi.com
Để được tư vấn về làm đẹp, độc giả gửi mail về: lamdep@ngoisao.net.

Minh Thảo

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao