Thứ sáu, 8/11/2019, 11:46 (GMT+7)

Dùng thuốc tẩy tại nhà, mẹ ba con hỏng cả mái tóc

Dùng cùng lúc thuốc tẩy và thuốc làm duỗi khiến tóc của Eden Gilliam tổn thương trầm trọng, rụng từng mảng, buộc cô phải cắt ngắn, chờ tóc phục hồi.

Sau nhiều năm gắn bó với màu tóc đỏ nâu, Eden Gilliam, 26 tuổi, sống tại Tennessee, Mỹ đã quyết định đổi màu cho mái tóc. "Tôi có mái tóc vàng tự nhiên nhưng vài năm trước tôi đã nhuộm màu nâu. Sau vài năm tất bật với việc chăm sóc bọn trẻ tôi quyết định sẽ quay lại với mái tóc vàng trước đây", bà mẹ ba con cho biết.

Sau nhiều năm để tóc màu trầm, Eden muốn quay lại với mái tóc vàng tự nhiên. 

Sau nhiều năm để tóc màu trầm, Eden muốn quay lại với mái tóc vàng tự nhiên. 

Eden được nhân viên tại tiệm bán đồ chăm sóc tóc gần nhà tư vấn dùng thuốc tẩy tóc và hóa chất làm duỗi tóc. Sau khi thoa 2 loại hóa chất lên, Eden có cảm giác như mái tóc đang "tan chảy trên đầu" nên vội vàng đi gội.

"Tôi hoảng loạn lao vào phòng tắm. Khi đưa tay vuốt tóc thì cả nắm tóc cứ rụng ra không khác gì bệnh nhân hóa trị. Tôi càng vuốt, tóc càng rơi đầy trên sàn nhà. Mọi chuyện thật đáng sợ, tôi đã khóc suốt 3 ngày liền trong sự tuyệt vọng", Eden kể lại sự việc xảy ra cách đây 2 tuần.

Tóc của Eden rụng cả mảng sau khi cô sử dụng các loại hóa chất. 

Tóc của Eden rụng cả mảng sau khi cô sử dụng các loại hóa chất. 

Trong cơn hoảng loạn, Eden cũng gọi điện cho bạn thân là thợ làm tóc để cầu cứu. Người này khuyên cô cách tốt nhất là nên cắt bỏ tóc hỏng và chờ chúng tự phục hồi, mọc tóc mới. "Tôi đã giữ mái tóc dài nhiều năm nay, tôi chăm sóc chúng rất tốt với dầu dưỡng và không bao giờ sử dụng nhiệt để tạo kiểu. Bạn tôi đã giúp xả sạch hóa chất trên tóc và khuyên tôi nên hạn chế gội đầu và khắc phục chúng với dầu dừa. Đáng nhẽ tôi không nên kết hợp thuốc tẩy và thuốc làm duỗi". 

Khi hoàn hồn, Eden đã chia sẻ trải nghiệm đau thương của bản thân với lời cảnh tỉnh mọi người không nên tẩy tóc cũng như sử dụng các hóa chất nhuộm màu, tạo kiểu tại nhà. "Chí ít bạn cũng cần hiểu rõ đang bôi gì lên đầu còn không hãy đến các tiệm làm tóc", Eden khẳng định.

[Caption]sdasdasd

Eden buộc phải cắt ngắn mái tóc hư tổn và dùng tóc giả khi cần. 

Kristen Rankin - bạn của Eden cũng khẳng định: "Chuyện tồi tệ đã đến với bạn tôi. Cô ấy đã sử dụng cùng lúc cả thuốc tẩy lẫn thuốc duỗi tóc. Hóa chất làm duỗi tóc khá phổ biến với người Mỹ gốc Phi khi họ thường có mái tóc xoăn, xù tự nhiên. Tuy nhiên, Eden có vẻ đã dùng quá nhiều và lại thoa lên tóc ngay sau khi vừa tẩy khiến chúng bị tổn thương trầm trọng".

Tẩy tóc là quy trình khá phổ biến tại các salon hiện nay với mục đích giúp cho màu nhuộm lên chuẩn, lâu phai. Tuy nhiên, đây cũng là kỹ thuật phức tạp mà thợ làm tóc cần xem xét kỹ tình trạng tóc cũng như kết hợp liều lượng, tỷ lệ hóa chất để đảm bảo an toàn cho tóc, da đầu. Chính vì vậy, không nên tự thực hiện công đoạn này tại nhà cũng như kết hợp với các loại hóa chất khác khi không hiểu rõ bản chất. 

Duk Sun (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả