Thứ tư, 14/10/2020, 11:13 (GMT+7)

Đông Nhi chăm tập yoga trong suốt thai kỳ

Yoga bầu giúp máu lưu thông tốt cho cả mẹ và bé đồng thời giúp cơ thẻ dẻo dai, tốt cho quá trình lâm bồn nhưng lưu ý không nên tự tập luyện mà cần có người hướng dẫn, giám sát.

Gần đến ngày "vỡ chum", bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học Đông Nhi còn chăm chỉ tập luyện yoga hàng ngày. Bà xã của Ông Cao Thắng làm quen yoga bầu ở tháng thứ 3 của thai kỳ và duy trì thói quen ấy suốt nhiều tháng qua. Mỗi buổi yoga bầu của Đông Nhi kéo dài khoảng 75-90 phút với sự hướng dẫn của giáo viên.

Đông Nhi tăng khoảng 7 kg từ khi mang bầu và vẫn giữ được thần thái rạng rỡ, tươi tắn trong những tháng cuối thai kỳ.

Đông Nhi tăng khoảng 7 kg từ khi mang bầu và vẫn giữ được thần thái rạng rỡ, tươi tắn trong những tháng cuối thai kỳ.

Nữ ca sĩ cũng khẳng định nhờ tập yoga nhiều năm nay và yoga bầu từ những tháng đầu thai kỳ nên cô luôn cảm thấy khỏe mạnh, đặc biệt không bị đau lưng. Cũng nhờ thể chất và tinh thần khỏe mạnh nên trong những tháng cuối thai kỳ, Đông Nhi vẫn đi du lịch, quay MV cùng Ngô Kiến Huy, tham gia đêm nhạc của Noo Phước Thịnh... "Có một khoảng thời gian vì dịch nên mình nghỉ 2 tuần không tập yoga mà lúc đó lưng đau muốn sút lưng phải nhờ anh Thắng bóp, ấn nhẹ lưng dùm. Sau đó đi tập lại thì hết hẳn luôn, rất là lợi hại đó", Đông Nhi chia sẻ về lợi ích của yoga đối với bản thân cô.

Đông Nhi tập yoga ở tháng thứ 8 thai kỳ
 
 

Một buổi tập yoga bầu của Đông Nhi.

So với yoga truyền thống, yoga bầu thường có cường độ tập nhẹ nhàng hơn. Mỗi động tác, tư thế sẽ được cân đối sao cho phù hợp với thể trạng cũng như từng giai đoạn thai kỳ của bà bầu nhằm đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Tập yoga trong quá trình mang thai giúp mẹ bầu giảm stress, cân bằng nội tiết, tăng cường sức khỏe, độ dẻo dai, hạn chế chuột rút, kiểm soát cân nặng... Bên cạnh đó, các động tác yoga cũng giúp mở khớp háng, khung xương chậu nhờ đó hỗ trợ quá trình lâm bồn suôn sẻ hơn.

Cặp đôi sẽ đón con gái đầu lòng trong tháng 10 này.

Cặp vợ chồng nổi tiếng sẽ đón con gái đầu lòng trong tháng 10 này.

Thời gian lý tưởng để tập yoga bầu là tháng thứ 4 của thai kỳ tuy nhiên thể trạng của mỗi mẹ bầu là khác nhau nên tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, chuyên gia trước khi bắt đầu tập luyện. Ngoài ra, dù đã thành thạo yoga từ trước đi chăng nữa mẹ bầu vẫn nên tập luyện cùng giáo viên hoặc có người giám sát quá trình tập luyện nhằm đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Duk Sun

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả