Chủ nhật, 3/2/2019, 06:06 (GMT+7)

Dọn dẹp nhà cửa đón Tết cũng có thể giúp bạn giảm cân

Những động tác đơn giản như ngồi xổm, gập đầu gối, cử động cánh tay mang lại hiệu quả tương đương một buổi tập gym.

Quét nhà Quét đi những hạt bụi trên sàn bếp hoặc quét lá ngoài sân trong một giờ có thể dẫn đến 269 calo bị đốt cháy

Quét nhà

Quét đi những hạt bụi trên sàn bếp hoặc quét lá ngoài sân trong một giờ có thể đốt cháy 269 calo. Mỗi khi đưa tay ra xa, bạn cố gắng kéo căng sống lưng và kết hợp hít sâu. Sau đó, từ từ thở ra và thu tay về. Hoạt động đơn giản này sẽ giúp bạn tiêu hao mỡ thừa vô cùng hiệu quả.

Lau nhà Đối với công việc lau chùi nhẹ nhàng như lau bụi hoặc treo quần áo, bạn có thể đốt cháy 171 calo mỗi giờ. Nếu nhà bạn có nhiều tầng, vừa lau nhà vừa kết hợp leo cầu thang, bạn có thể tiêu đốt đến gần 500 calo.

Lau nhà

Đối với công việc lau chùi nhẹ nhàng như lau bụi hoặc treo quần áo, bạn có thể đốt cháy 171 calo mỗi giờ. Nếu nhà bạn có nhiều tầng, vừa lau nhà vừa kết hợp leo cầu thang, bạn có thể tiêu đốt đến gần 500 calo.

Dọn nhà tắm

Dọn nhà tắm

Bạn có thể chỉ mất 15 phút để dọn nhà tắm nhưng nó cũng có thể giúp bạn tiêu đốt đến 90 calo. 

Lau cửa kính Khi lau cửa kính, những động tác vươn tay, rướn người, xoay chuyển tư thế liên tục sẽ làm cơ các vùng hông, đùi của bạn căng giãn không khác mấy so với các bài tập aerobic. Chính những chuyển động liên tục của cơ thể này sẽ giúp cơ thể bạn thêm săn chắc, giảm được mỡ thừa... Dành một giờ lau cửa kính bạn có thể tiêu hao được 350 calo.

Lau cửa kính

Khi lau cửa kính, những động tác vươn tay, rướn người, xoay chuyển tư thế liên tục sẽ làm cơ các vùng hông, đùi của bạn căng giãn không khác mấy so với các bài tập aerobic. Chính những chuyển động liên tục của cơ thể này sẽ giúp cơ thể bạn thêm săn chắc, giảm được mỡ thừa... Dành một giờ lau cửa kính bạn có thể tiêu hao được 350 calo.

Tuy việc kê dọn lại đồ đạc trong nhà thường là một việc nặng nhọc, song lợi ích, ngoài việc tái tạo phong thủy, còn thể hiện rõ qua việc đốt cháy 408 calo. Do đó, một giờ kê dọn đồ đạc tương đương với 50 phút chơi quần vợt.

Kê dọn đồ đạc

Sắp xếp lại đồ đạc trong nhà đón năm mới không chỉ giúp tái tạo phong thủy mà còn giúp đốt cháy đến 408 calo. Một giờ kê dọn đồ đạc tương đương với 50 phút chơi quần vợt.

Bày biện đón Tết Trang trí nhà cửa, cắm hoa, bày biện đồ đạc để đón Tết giúp tiêu đốt 167 calo trong 30 phút. Với những lợi ích tuyệt vời này, bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi khi nghĩ tới việc dọn dẹp nhà cửa trước Tết nữa.

Bày biện đón Tết

Trang trí nhà cửa, cắm hoa, bày biện đồ đạc để đón Tết giúp tiêu đốt 167 calo trong 30 phút. 

Với những lợi ích tuyệt vời này, bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi khi nghĩ tới việc dọn dẹp nhà cửa trước Tết nữa.

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?