Để ung thư vú không còn là nỗi lo

Chụp MRI chuyên biệt vú giúp phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm, nhờ đó ngăn ngừa và cải thiện việc điều trị.

Thứ ba, 8/5/2012, 12:01 (GMT+7)

Đa phần ung thư vú do chính người bệnh phát hiện, nhưng phần lớn bệnh nhân tìm đến điều trị khi đã ở giai đoạn muộn nên khả năng chữa khỏi là thấp và gây đau đớn cho bệnh nhân, tiêu tốn nhiều tiền bạc của gia đình. Tuy nhiên, đây là loại ung thư có thể phát hiện được sớm nếu biết cách.

Kinh nghiệm cho thấy tầm soát ung thư vú định kỳ là một việc cần thiết và mang lại hiệu quả rõ rệt. Điều này đã được thực hiện từ lâu ở các nước phát triển như: Mỹ, Anh, Italy... và đang dần được áp dụng ở Việt Nam.

Nếu là phụ nữ ngoài 35 tuổi, bạn có thể tham gia chương trình tầm soát ung thư vú định kỳ mỗi 6 tháng hay một năm, bao gồm: tự kiểm tra vú hàng tháng; khám lâm sàng tuyến vú tại các trung tâm nhũ, chuyên khoa; siêu âm tuyến vú; chụp Xquang nhũ ảnh; chụp MRI chuyên biệt vú (chụp cả 2 bên vú và vùng hạch nách). Tùy từng trường hợp mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định các phương pháp tầm soát thích hợp. Gần đây, chụp MRI chuyên biệt vú được các bác sĩ chỉ định nhiều, vì đây là phương pháp mới và tốt.

Phương pháp này phát hiện sớm ung thư vú vì truy tìm được khối u từ lúc mới tượng hình, kèm biểu đồ chẩn đoán u lành, ác tính với độ chính xác cao, gần như không bỏ sót ca bệnh nào.

Kỹ thuật viên đang hướng dẫn bệnh nhân để chuẩn bị chụp MRI chuyên biệt vú.

Kỹ thuật viên đang hướng dẫn bệnh nhân để chuẩn bị chụp MRI chuyên biệt vú.

Chụp MRI chuyên biệt vú được chỉ định nhiều hơn với những người ngực nhỏ, người đặt túi ngực thẩm mỹ vì dịch túi ngực cản trở sẽ làm giảm hình ảnh quan sát khi siêu âm vú hoặc quá trình co kéo, ép chặt ngực trong khi chụp Xquang nhũ ảnh có thể làm vỡ, biến dạng túi ngực.

Với vốn đầu tư 2 triệu USD, Trung tâm đã trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại, ngang tầm khu vực và trên thế giới, cung cấp đầy đủ các phương tiện tầm soát các bệnh lý vú đặc biệt là ung thư vú. Máy Aurora Dedicated Breast MRI 1.5T, chuyên biệt chụp vú do Trung tâm Nhũ Hoàn Mỹ trang bị, giúp phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm, nhờ đó ngăn ngừa bệnh, cải thiện việc điều trị, kéo dài sự sống, tránh di căn tái phát so với phát hiện trễ.

Phương pháp này có thể truy tìm khối u ung thư nhỏ đến một mm và dịch túi ngực bị rò rỉ suốt 4 năm.

Phương pháp này có thể truy tìm khối u ung thư nhỏ đến một mm và dịch túi ngực bị rò rỉ suốt 4 năm.

Phương pháp này an toàn cho người chụp như: không độc hại do không sử dụng tia X, không phản ứng phụ, không gây đau đớn do không bị nén ép vú khi chụp.

Trung tâm Nhũ Hoàn Mỹ có các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề. Hotline giải đáp các thắc mắc liên quan đến bệnh lý vú, ung thư vú: 08 38208450.

Mỗi ngày, trung tâm chỉ chụp được 20 ca MRI chuyên biệt vú. Bạn có thể đăng ký trước qua điện thoại để hưởng ưu đãi.

Minh Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?