Thứ tư, 26/11/2014, 15:29 (GMT+7)

Đầu bếp giảm 114 kg vì sợ ngưng thở khi ngủ

Ana Sirbu, một đầu bếp chuyên chế biến pizza tại New York đã giảm tới 114 kg trong một năm vì lo sợ cô sẽ ngưng thở khi ngủ vì quá béo.

Ana-3-7340-1416990457.jpg

Sau 5 năm làm đầu bếp, cân nặng của Ana đã chạm ngưỡng 203 kg. 

Ana Sirbu chia sẻ, khi còn đi học, cân nặng của cô không quá khác biệt so với các bạn đồng trang lứa. Nhưng, từ khi theo đuổi nghề đầu bếp, trọng lượng đã tăng không kiểm soát. Việc làm theo ca khiến thời gian sinh hoạt của cô thay đổi nghiêm trọng. Cô thường bắt đầu ăn tối vào lúc 5 giờ sáng và đi ngủ ngay sau đó. Sau 5 năm, cân nặng của Ana đã chạm ngưỡng 203 kg. Cô gần như không thể di chuyển nhiều mà chỉ đứng một chỗ làm việc. Trọng lượng vượt xa tiêu chuẩn cũng khiến Ana gặp khó khăn trong các sinh hoạt cá nhân. Cô không thể làm việc nhà hay thậm chí là đi bộ ra góc phố để mua một mẩu bánh mỳ. Cô gần như không dám ngủ vì sợ mình sẽ ngưng thở lúc nào không biết. 

Vóc dáng quá khổ cũng khiến Ana mất việc. Quản lý đã nói với cô rằng, họ không thể để một người có thân hình đồ sộ như vậy làm việc trong bếp. Sự việc này là một cú sốc lớn với Ana và cô quyết tâm phải giảm cân để thay đổi cuộc sống của mình. 

Ana-2-6750-1416990457.jpg

Gặp các vấn đề về sức khỏe và thậm chí mất việc làm, Ana đã quyết tâm giảm cân để thay đổi cuộc sống.

Từ bỏ thói quen ăn uống không đúng bữa, đúng giờ, tạm biệt các món ăn nhanh, Ana lựa chọn giảm cân theo thực đơn low carb. Ana tập đi bộ mỗi ngày. Ban đầu, cô chỉ đi được khoảng 10 phút rồi sau đó tăng dần lên. Ana cũng tham gia vào một nhóm chia sẻ kinh nghiệm giảm cân. Hàng tuần, họ ngồi lại với nhau để kể về sự thay đổi của mình sau khi ăn kiêng và tập luyện. 

Ana-1-4933-1416990457.jpg

Nhờ ăn kiêng nghiêm ngặt và tập luyện, sau một năm, Ana đã giảm được 114 kg. 

Sau nửa năm, Ana đã có thể đạp xe và tham gia học khiêu vũ. Mục tiêu ban đầu của Ana là giảm 100 kg trong một năm và cô đã làm được hơn thế. Ana giảm được tổng cộng 114 kg và có thể mặc được quần áo size 14. Sự thay đổi của cô đã làm tất cả mọi người ngạc nhiên. Bố mẹ, người yêu và bạn bè đều rất tự hào về ý chí và nỗ lực của cô. Ana hy vọng vóc dáng mới và tình trạng sức khỏe ổn định sẽ giúp cô sớm tìm được công việc mơ ước. 

Thái Anh

Chia sẻ bài viết qua email
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?