Thứ ba, 26/3/2013, 17:13 (GMT+7)

Đàn ông ngày càng 'mê' trang điểm

Theo bà Lee Gilbert, chuyên gia tại Hollywood, nam giới dùng chì kẻ mắt, chì kẻ môi để định hình lông mày, lấp đầy khoảng trống ở phần râu.

Mỹ phẩm cho nam giới bao gồm các sản phẩm chăm sóc da, kem cạo râu, chăm sóc tóc và các sản phẩm chải chuốt (kem dưỡng ẩm, kem che khuyết điểm, kem giảm sưng mắt, chống nắng, các chất tẩy rửa…), được thiết kế đặc biệt dành riêng cho phái nam.

Dưỡng da

Làn da không chỉ là lớp bảo vệ chống lại các yếu tố môi trường mà còn cung cấp và kiểm soát nhiệt độ cho toàn cơ thể bạn. Làn da cũng thường xuyên tiết lộ rất nhiều về sức khỏe cũng như tuổi thọ. Chính vì vậy, bảo vệ và chăm sóc làn da đang dần trở nên quan trọng hơn với nam giới.

Đàn ông có làn da thường cứng và dày hơn đến 20% so với phụ nữ. Điều này có nghĩa là phái nam cần một chất tẩy rửa và dưỡng ẩm mạnh hơn, tác động sâu hơn vào lỗ chân lông. Da và tóc nam giới cũng được chia thành nhiều loại (da dầu, da khô…). Bên cạnh đó, thành phần hóa học khác hơn nữ giới. Do đó, họ cần nhiều dòng sản phẩm có công thức khác biệt cho việc chăm sóc da hàng ngày.

Đã có một thời, cánh mày râu phải mua các sản phẩm chăm sóc không mùi từ cửa hàng mỹ phẩm cho phụ nữ hoặc các nhà thuốc Tây nhưng hiệu quả không thể như mong muốn. Ngày nay, theo nhu cầu thị trường, có rất nhiều thương hiệu đang ngày càng hứng thú mở rộng phát triển sản phẩm chăm sóc da cho nam khiến việc chăm sóc dễ dàng hơn. Một số nhãn hiệu chăm sóc có uy tín dành cho nam: Clinique, Lancome, M.A.C, Clarin, Aleko…

manmakeup1-1365141120_500x0.jpg

Trang điểm

Đàn ông có cách tiếp cận với mỹ phẩm riêng với những mục đích khác bên cạnh làm đẹp. Với phái mạnh, việc trang điểm phần lớn để che hay sửa chữa các khuyết điểm như quầng thâm mắt, vết dao cạo… Theo bà Lee Gilbert, một người thành công trong việc phát triển các sản phẩm trang điểm tại Hollywood, có rất nhiều khách hàng sử dụng bút chì kẻ mắt, chì kẻ môi để định hình lông mày cũng như lấp đầy khoảng trống ở phần râu.

Rất nhiều đấng mày râu sử dụng kem che khuyết điểm để giấu đi đôi mắt mệt mỏi vì công việc. Đôi khi họ cũng trang điểm để khuôn mặt được tươi sáng, có sức sống hơn cho một cuộc gặp khách hàng quan trọng.

Đừng ngại hình thành thói quen trang điểm

Người tiêu dùng Mỹ đã chi hơn 4,8 tỷ USD cho các sản phẩm chải chuốt của nam giới từ năm 2009. Và ngày nay, con số này đã tăng lên rất nhiều lần. Riêng ở Hàn Quốc trong năm 2011, đàn ông đã chi 495,5 triệu USD vào các sản phẩm chăm sóc da. Con số này đã tăng lên đến hơn 885 triệu USD trong năm 2012.

Đa số đàn ông sau khi quen dần với việc sử dụng mỹ phẩm cho rằng một khuôn mặt sạch sẽ, gọn gàng giúp họ tự tin, nhất là trong những dịp đặc biệt và trang trọng. Họ tin rằng việc sử dụng mỹ phẩm như một thói quen sẽ giúp họ giữ được vẻ nam tính và làm việc tốt hơn.

Lam Thiên

Chia sẻ bài viết qua email
`
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?