Thứ tư, 26/8/2020, 10:51 (GMT+7)

Đàm Tùng Vận giảm 9 kg trong nửa tháng

Để vào vai cô út Tiêm Tiêm trong 'Lấy danh nghĩa người nhà', Đàm Tùng Vận đã giảm 9 kg bằng phương pháp nhịn ăn gián đoạn.

Đàm Tùng Vận hoá thân thành cô nữ sinh 16 tuổi Lý Tiêm Tiêm.

Đàm Tùng Vận hoá thân thành cô nữ sinh 16 tuổi Lý Tiêm Tiêm.

Đàm Tùng Vận năm nay đã bước sang tuổi 30 nhưng vẫn có thể diễn rất ngọt những vai nữ sinh tuổi mười tám đôi mươi, một phần là nhờ khuôn mặt trẻ trung và vóc dáng nhỏ nhắn. Nữ diễn viên từng chia sẻ, để vào vai Lý Tiêm Tiêm trong bộ phim đình đám "Lấy danh nghĩa người nhà", cô phải giảm tới 9 kg trong thời gian ngắn. Đàm Tùng Vận chọn phương pháp nhịn ăn gián đoạn để có được thân hình bé hạt tiêu phù hợp với vai diễn mới.

Nhịn ăn gián đoạn (intermittent fasting) là thuật ngữ mô tả chế độ ăn uống và nhịn ăn có chu kỳ. Phương pháp này giúp cơ thể có đủ thời gian tiêu thụ thức ăn hoàn toàn, đồng thời giới hạn nghiêm ngặt lượng calo dung nạp. Mark Mattson, Giáo sư khoa Thần kinh học, Đại học Johns Hopkins, tác giả của nghiên cứu cho biết, có hai hình thức nhịn ăn gián đoạn chính: hạn chế thời gian ăn trong ngày (ăn từ 6-8 giờ và nhịn ăn trong 16-18 giờ còn lại) hoặc nhịn ăn liên tục trong vòng 16 đến 24 giờ, hai lần một tuần. Theo nghiên cứu, nhịn ăn gián đoạn kích thích cơ thể chuyển hóa năng lượng dựa trên glucose sang năng lượng dựa trên ketone. Quá trình này giúp giảm thiểu căng thẳng, giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư, béo phì và tăng tuổi thọ. Đàm Tùng Vận thiết lập thời gian của mình là 16 tiếng nhịn ăn và 8 tiếng ăn cho cả ngày.

Cô chọn phương pháp nhịn ăn gián đoạn để giảm cân nhanh chóng cho vai diễn mới.

Cô chọn phương pháp nhịn ăn gián đoạn để giảm cân nhanh chóng cho vai diễn mới.

Ngoài ra, cô còn cố gắng ăn thật chậm, nhai kỹ thức ăn để tăng độ no và giảm lượng thức ăn ở bữa ăn sau. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người ăn nhanh dễ tăng cân và bị béo phì hơn những người ăn chậm. Đàm Tùng Vận nói không với đồ ăn nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị và chứa lượng calo cao. Đây là những cách đơn giản giúp tăng cường hiệu quả giảm cân. Ăn nhạt và không ăn thực phẩm chiên rán không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất có lợi cho làn da.

Kiên trì với phương pháp nhịn ăn gián đoạn trong nửa tháng, Đàm Tùng Vận đã giảm được tới 9 kg, thể hiện xuất sắc vai diễn cô nữ sinh Tiêm Tiêm ngây ngô tuổi 16.

Vienne (theo Elle)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả