Thứ sáu, 31/1/2020, 11:49 (GMT+7)

Đặc điểm gương mặt tiết lộ tính cách

Nhóm người có mũi dài, nhọn không phải là kẻ nói dối, ngược lại, họ là những người có tham vọng lớn, dễ trở thành người lãnh đạo.

Kết quả từ một số khảo sát, nghiên cứu đã chỉ ra rằng người có gò má rộng thường có tính quyết đoán cao, dễ nổi nóng. Nhóm người này thường chọn cách phản ứng lại với các xung đột, tranh cãi thay vì phớt lờ.

Người có khuôn mặt thon thả, ít mỡ trên má thường ít bị căng thẳng, nhờ vậy tỷ lệ mắc các bệnh trầm cảm ở nhóm người này rất thấp. Nhìn chung, những người chăm vận động, ít tích mỡ trên toàn bộ cơ thể đều có xu hướng hạnh phúc, vui vẻ hơn.

Người có mũi dài, nhọn thường có tham vọng lớn và có xu hướng trở thành người lãnh đạo.

Nhóm người có trán cao nhưng nhỏ được cho là có tính cách dễ chịu.

Sau khi nghiên cứu 1.793 bức ảnh, các nhà nghiên cứu rút ra kết luận rằng những người có đầu mũi tròn, mũi ngắn thường dễ mở lòng và có xu hướng tử tế hơn những nhóm còn lại.

Một vài nghiên cứu cũng chỉ ra mối liên kết giữa đặc điểm gương mặt và khả năng giao tiếp của chủ nhân. Người hướng ngoại thường có mũi, môi, cằm nhô cao hơn so với người hướng nội. Ngoài ra nhóm người hướng ngoại cũng có cơ cắn tốt hơn.

Nếu bạn ưng ý và hay chụp hình với góc mặt bên trái, các nhà khoa học tin rằng bạn thuộc tuýp người thiên về cảm xúc. Ngược lại, nếu thường xuyên chụp hình với góc mặt bên phải, bạn có xu hướng lý trí, tin vào khoa học nhiều hơn.

Duk Sun (Theo Brightside)

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?