Cô gái trẻ chọn 'dao kéo' để tự tin bước lên sân khấu

Không muốn tiếp tục ẩn mình sau cánh gà và hát lót, Phương Tuyền chọn thẩm mỹ để lên đời nhan sắc, tự tin xuất hiện trước đám đông.

Thứ năm, 8/3/2018, 11:00 (GMT+7)
Để phục vụ người yêu nhạc, giọng hát luôn là yếu tố hàng đầu để chinh phục người nghe khó tính. Thế nhưng để trở thành người của công chúng, nhan sắc luôn là yếu tố giúp nhiều ngôi sao tỏa sáng và mở ra nhiều cơ hội đến gần công chúng. Phương Tuyền cũng là điển hình một trong nhiều câu chuyện của ca sĩ trẻ hiện nay, lột xác ngoại hình để tự tìm kiếm cơ hội đứng trên sân khấu sau thời gian dài hát sau cánh gà.

Nhằm tìm kiếm cơ hội đứng trên sân khấu sau thời gian dài hát ở cánh gà, Phương Tuyền chọn "lột xác" ngoại hình bằng phẫu thuật thẩm mỹ. Cô gái trẻ cho biết, để phục vụ người yêu nhạc, giọng hát là yếu tố hàng đầu, giúp họ chinh phục người nghe khó tính. Nhưng, để trở thành người của công chúng, nhan sắc là yếu tố khiến họ tỏa sáng, đến gần công chúng hơn. 

Cô gái trẻ quyết định thẩm mỹ đổi đời để bước lên sân khấu - 1

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo khó và nắng gió Quảng Trị, Tuyền ấp ủ ước mơ âm nhạc từ thuở thiếu thời. Vượt rào cản cha mẹ, cô tự mình bươn chải và thi đỗ Học viện Âm nhạc Huế. Là sinh viên ưu tú, cô được đánh giá cao về giọng hát và dành nhiều giải thưởng triển vọng. Thế nhưng, con đường nổi tiếng lại chông gai hơn nhiều so với tưởng tượng của cô. 

Cô gái trẻ chưa bao giờ được chọn hát chính trên sân khấu vì ngoại hình không bắt mắt, gương mặt bị đánh giá kém sang so với dòng nhạc cô theo đuổi. Nhận thấy con đường vươn tới ước mơ ngày càng khó khăn, cô quyết định sẽ thay đổi và đăng ký tham gia Hành trình lột xác

Cô gái trẻ quyết định thẩm mỹ đổi đời để bước lên sân khấu - 2

Tuyền và Đức Phúc cùng tham gia “Hành trình lột xác” 2017 do Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tổ chức với sự xuất hiện của chuyên gia Hàn Quốc và các bác sĩ từ Hiệp hội thẩm mỹ. Ca phẫu thuật của cô và Phúc được các bác sĩ sự quan tâm vì can thiệp khá nhiều bộ phận trên gương mặt nhưng vẫn phải đảm bảo giữ lại giọng hát. Đây là thách thức lớn với ngành thẩm mỹ.

Trước phẫu thuật, gương mặt Tuyền khá cứng, vuông bè, góc cạnh, sống mũi cong và thấp khiển tổng thể thô kệch. Sau khi trải qua 5 vòng khám, chuẩn đoán và test chỉ số, cô phải trải qua phẫu thuật gọt mặt Vline, nâng mũi, cắt mí, trượt hàm, độn cằm... trong hai tiếng.

Giáo sư Kang Kyoung Jin nhận định: Với gương mặt của Tuyền, chúng tôi tìm mọi cách để biến một gương mặt vuông ngang, góc hàm cứng, xương trán nhô về phía trước khiến gương mặt cứng và thô kệch, chúng tôi chỉnh lại phần xương, góc hàm, can thiệp phần mô mềm phía trên làm gương mặt ôn nhu hơn. Đối với cằm và mũi, mũi là phần quan trọng và được can thiệp nhiều nhất ở Việt Nam, chúng tôi kéo dài phần mũi của Tuyền ra vì với gương mặt vuông góc cạnh mà có 1 cái mũi thanh tú loại bỏ bớt nét cứng khuôn mặt. Mũi của Tuyền là mũi tái cấu trúc, thay đổi kết cấu bên trong làm tăng độ dài của mũi. Trước kia, chúng ta thường dùng chất liệu để đẩy dài phần đầu mũi, tuy nhiên da của chúng ta có xu hướng đẩy ngược trở lại, và nếu chỉ chất liệu này thôi chất liệu cứng mà da mỏng sẽ gây tấy đỏ, lộ chất liệu, ngược lại da dầy, mà chất liệu yếu sẽ bắt bược nghiêng sang 1 bên. Đây có thể là ca phẫu thuật rất thành công và thừa hưởng nhiều thành tựu thẩm mỹ tại Hàn Quốc tạo ra gương mặt hoàn hảo và giữ nguyên giọng hát trong trẻo.

Giáo sư Kang Kyoung Jin từ Hàn Quốc cho biết, với trường hợp của Tuyền, các bác sĩ phải tìm mọi cách cải thiện gương mặt vuông ngang, góc hàm cứng, xương trán nhô về phía trước khiến đường nét bị cứng và thô kệch.

"Chúng tôi chỉnh lại phần xương, góc hàm, can thiệp phần mô mềm phía trên để gương mặt ôn nhu hơn. Với cằm và mũi - phần quan trọng và được can thiệp nhiều nhất ở Việt Nam, chúng tôi cố gắng tạo dáng mũi thanh tú, loại bỏ nét cứng khuôn mặt. Phương pháp mũi tái cấu trúc giúp thay đổi kết cấu bên trong, làm tăng độ dài của mũi...", ông nói thêm. 

Ca phẫu thuật của Tuyền được đánh giá một trong ca phẫu thuật điển hình cho nhiều bạn trẻ đặc biệt với kỹ thuật tiên tiến loại bỏ những nguy hiểm hay biến chứng dành cho giọng hát. Trong buổi giao lưu với chuyên gia Hàn Quốc và Việt Nam, ca phẫu thuật cũng nhận được nhiều quan tâm và chia sẻ từ các chuyên gia đầu ngành.

Ca phẫu thuật của Tuyền được bác sĩ Kang Kyoung Jin đánh giá một trong ca điển hình cho kỹ thuật tiên tiến, loại bỏ nguy hiểm hay biến chứng gây ảnh hưởng đến giọng hát. Trong buổi giao lưu với chuyên gia Hàn Quốc và Việt Nam, trường hợp của cô cũng nhận được quan tâm và chia sẻ từ các chuyên gia.

Không khó để kế tên những ngôi sao Thiếu sắc, thừa tài trong Showbiz Việt trước kia được công chúng nhắc đến thế nhưng chính họ tại thời điểm hiện tại cũng can thiệp dao kéo để cải thiện giọng hát. Không thể phủ nhận sở hữu giọng hát đẹp là trời phú nhưng chắc chắn, có được ngoại hình đẹp, nó nằm ở sự thay đổi và lột xác của mỗi ngày. Xem chia sẻ của Tuyền sau ca phẫu thuật tại đây.

Nhan sắc của Tuyền hiện tại. Cô gái trẻ cho biết đã tự tin đứng trên sân khấu, không còn mặc cảm và tự ti như trước kia. Cô hy vọng con đường nghệ thuật phía trước sẽ thuận lợi hơn. Xem chia sẻ của Tuyền sau ca phẫu thuật tại đây.

(Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?