Thứ bảy, 16/12/2017, 09:00 (GMT+7)

Cô gái nghèo ước mơ thoát khỏi gương mặt 'như đàn ông'

Nguyễn Thanh Huế từng trải qua tuổi thơ buồn vì gương mặt kém ưa nhìn, đối mặt với cái nhìn không thiện cảm từ nhà chồng, nguy cơ thất nghiệp...

Nguyễn Thanh Huế sinh ra và lớn lên trong gia cảnh khó khăn, bố làm nghề lái xe ba gác, mẹ bán hoa quả ngoài chợ, em trai mắc bệnh nặng... Suốt thời thơ ấu, cô tự ti khi bị bạn bè trêu chọc. Họ ví cô là kẻ dị dạng, "gương mặt chuyển giới lỗi" vì má hóp như đàn ông, gương mặt quá gầy, mất cân đối so với tỷ lệ cơ thể. Mặc cảm, tủi thân.. là cảm xúc của Huế suốt tháng ngày còn niên thiếu.

Khi lớn lên, vì gương mặt như đàn ông, cô gặp nhiều trở ngại trong tình duyên, gia đình chồng không thiện cảm với ngoại hình của cô. Huế cho biết luôn mong muốn thoát khỏi khuôn mặt "như người chuyển giới" để không còn mặc cảm, tự ti và tháo gỡ định kiến từ gia đình chồng. Tuy nhiên, với hoàn cảnh của cô hiện tại, thẩm mỹ là điều xa xỉ.

uoc-mo-thoat-khoi-guong-mat-nhu-dan-ong-cua-co-gai-ngheo-1

Huế bật khóc khi kể về sự tủi thân khi ngoại hình kém ưa nhìn. 

Huế tâm sự, em trai chẳng may mắc bệnh, cô cùng bố mẹ gồng gánh kiếm tiền chữa bệnh cho em. Làm việc trong siêu thị với mức lương thấp, nếu tằn tiện chỉ đủ giúp Huế trang trải cuộc sống. "Nhiều lần tôi bị khách hàng phàn nàn do ngoại hình 'quá xấu' nên họ không tin tưởng, đứng trước nguy cơ thất nghiệp", cô kể lại.

uoc-mo-lon-nhat-cua-toi-la-khong-bi-nha-chong-miet-thi-chi-cho-em-xin-bai-edit-3

Huế mong muốn kiếm tiền chữa bệnh cho em trai/

Thanh Huế cho biết cô rơi vào tuyệt vọng vì đối mặt với nỗi buồn không được nhà chồng thiện cảm, nguy cơ thất nghiệp, ước mơ kiếm tiền chữa bệnh cho em trai gần như dập tắt... "Ước mơ lớn nhất của tôi là cải thiện ngoại hình, được mọi người yêu thương. Tôi mong có cơ hội chỉnh sửa diện mạo để cuộc sống tốt hơn", cô trải lòng.

uoc-mo-thoat-khoi-guong-mat-nhu-dan-ong-cua-co-gai-ngheo

Huế phụ mẹ bán trái cây ngoài chợ (giữa).

Mẹ Huế chia sẻ: “Tôi đau lòng trước những khó khăn con đang gặp phải vì vấn đề ngoại hình. Những ánh mắt thiếu thiện cảm của mọi người, lời xì xào bàn tán sau lưng... khiến tôi khóc thầm nhiều đêm. Thương con mà chẳngbiết làm thế nào. Tôi chỉ mong có phép màu giúp con gái mình xinh đẹp hơn, để cháu không còn tự ti, xấu hổ nữa”.

uoc-mo-thoat-khoi-guong-mat-nhu-dan-ong-cua-co-gai-ngheo-2

Huế tìm đến "The Beauty 2017" với ước mơ thay đổi nhan sắc.

Huế cho biết, cuộc thi The Beauty do Thẩm mỹ viện Xuân Hương tổ chức đến với cô như một phép màu khi trở thành thí sinh được thay đổi ngoại hình miễn phí. Niềm hạnh phúc vỡ òa của cô gái, gánh nặng trên vai sẽ nhẹ nhàng hơn khi có thêm động lực về một cuộc sống tốt đẹp hơn, có tiền để chữa bệnh cho em trai.

“Điều tôi vui nhất là tự tin đứng trước mẹ chồng với ngoại hình mới của mình. Sau chương trình, tôi cũng mong muốn được làm việc tại Thẩm mỹ viện Xuân Hương để truyền cảm hứng, làm đẹp giúp những người có hoàn cảnh giống như mình, để họ có niềm tin hơn trong cuộc sống”, cô tâm sự.

Kết quả hành trình "hóa thiên nga" của Nguyễn Thanh Huế sẽ được tiết lộ trong đêm chung kết The Beauty 2017 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô vào ngày 28/12 này.

Trang Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả