Chọn bài tập giảm cân theo dáng người

Mỗi người có một vóc dáng khác nhau, điểm tích mỡ khác nhau nên bạn cần hiểu rõ về cơ thể mình để chọn lựa bài tập phù hợp nhất.

Thứ năm, 25/12/2014, 03:00 (GMT+7)

Dáng quả lê

le-1627-1419413466.jpg

Dáng người quả lê có hông lớn, dễ tích mỡ ở vòng 3 và đùi. 

Người dáng quả lê có phần hông lớn nên mỡ dễ tích tụ nhất ở vòng 3 và đùi. Đối với dáng người này, các bài tập chú trọng vào hông và chân như kickboxing hay spinning là lựa chọn phù hợp. Tập kickboxing trong 60 phút có thể đốt cháy tới 500 calo. Spinning (đạp xe trên máy tập theo nhạc có công suất lớn) là bài tập dành cho những người thích sự sôi động. Ưu điểm của bài tập này là cho bạn cảm giác như mình là một vận động viên đạp xe chuyên nghiệp. Spinning giúp rèn luyện sức mạnh của đôi chân đồng thời tăng cường cơ bắp cho vùng cánh tay. Mỡ thừa ở vùng bụng, mông đùi sẽ được đánh tan theo từng vòng quay. Một giờ tập spinning có thể giúp bạn tiêu hao từ 600 – 1200 calo tùy tốc độ và cân nặng. 

Dáng đồng hồ cát

Hourglass-6666-1419413466.png

Người có dáng đồng hồ cát dễ tích mỡ ở ngực, cánh tay, hông và mông. 

Người có thân hình đồng hồ cát có xu hướng tích mỡ ở ngực, cánh tay, hông và mông, ít tích mỡ ở bụng. Các động tác squat (ngồi xổm) hay lunge (đứng tấn trước) sẽ giúp bạn làm săn chắc phần thân dưới. Ngoài ra, các bài tập vận động toàn thân như đi bộ, bơi, tập aerobic cũng giúp duy trì thân hình cân đối. 

Dáng người quả táo

apple-7196-1419413466.jpg

Dáng người quả táo thường bị béo bụng. 

Dáng người quả táo dễ tích trữ mỡ ở vùng bụng hơn những khu vực khác. Chiến lược dành cho bạn là tập trung làm săn chắc vòng eo. Các bài tập cường độ cao sẽ giúp tiêu diệt mỡ vùng bụng – khu vực mỡ "cứng đầu" nhất. Ngoài ra, bạn đặc biệt cần tập động tác gập bụng mỗi ngày. Lưu ý sử dụng cơ bụng khi tập để đạt hiệu quả cao nhất. 

Dáng chữ nhật

rectangle-3890-1419413466.jpg

Dáng người chữ nhật có lượng mỡ phân phối đều nên thường thiếu đường cong. 

Dáng người chữ nhật có lượng mỡ phân phối đều khắp cơ thể, số đo 3 vòng gần như nhau. Đối với dáng người này, bạn cần tập trung làm tiêu mỡ và săn chắc cơ ở ngực, mông và thu gọn eo để tạo đường cong. Bài tập với tạ, đạp xe, chống đẩy, đi bộ phù hợp với bạn hơn cả. 

Thái Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Tags:
bài tập


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?