Thứ bảy, 12/1/2013, 08:00 (GMT+7)

Chỉnh hình mũi hếch bằng sụn tự thân

Khi nói đến phẫu thuật mũi thì cái khó mà các bác sĩ thường gặp là làm sao sau khi thực hiện, đầu mũi phải dài và thon gọn.

Đặc điểm chính của mũi người Việt Nam nói riêng và Á Đông nói chung là mũi ngắn hay gọi là mũi hếch, đầu mũi bè và to. Phẫu thuật nâng mũi theo công nghệ cũ đơn thuần đặt sụn nhân tạo mà không xử lý đầu mũi, không thể kéo dài được đầu mũi và tạo hai lỗ mũi thành hình chữ A cân xứng. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp mũi bị ngắn sau phẫu thuật nâng mũi. Đây là hiện tượng co rút sẹo và bao xơ. Nếu phẫu thuật chỉ đặt lại sóng nhân tạo thì mũi càng co rút và ngắn thêm.

Thẩm mỹ Hàn Quốc JW là trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ chuyên sâu về nâng mũi Hàn Quốc. Tất cả kỹ thuật nâng mũi đều chuyên giao từ Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc. NCS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung là bác sĩ tu nghiệp chuyên sâu các kỹ thuật chỉnh hình mũi cao cấp từ chuyên gia nâng mũi viện trưởng TS.BS.Man Koon Suh.

Thẩm mỹ Hàn Quốc JW là trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ chuyên sâu về nâng mũi Hàn Quốc. Tất cả kỹ thuật nâng mũi đều chuyên giao từ Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc. NCS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung là bác sĩ tu nghiệp chuyên sâu các kỹ thuật chỉnh hình mũi cao cấp từ chuyên gia nâng mũi viện trưởng TS.BS.Man Koon Suh.

Công nghệ nâng mũi Hàn Quốc sử dụng sụn vách ngăn là giải pháp hữu hiệu để kéo dài đầu mũi. Sụn vách ngăn được sử dụng như là chiếc cầu nối để làm cho đầu mũi dài và thon gọn. Một số đặc điểm quan trọng khác khi sử dụng sụn vách ngăn cho nâng mũi là đầu mũi được sử dụng sụn tự thân nên không có hiện tượng bóng đỏ hay lộ sóng sau phẫu thuật nâng mũi. Trong trường hợp hai lỗ mũi bất cân xứng hay trụ mũi bị vẹo thì kỹ thuật lấy sụn vách ngăn sẽ giải quyết các khiếm khuyết này một cách hiệu quả.

Có nhiều sụn dùng cho phẫu thuật mũi như: sụn sườn, sụn vành tai, cân cơ… tuy nhiên, ưu điểm hơn vẫn là sụn vách ngăn vì đây là sụn chính của mũi, sẽ tương hợp với chính mũi mình, nên không bị cong vẹo như sụn sườn hay sụn tai. Sụn vách ngăn sau khi gắn kết vào đầu mũi sẽ tạo thành khối thống nhất và tồn tại vĩnh viễn.

Phẫu thuật lấy sụn vách ngăn là kỹ thuật nâng mũi cao cấp hiện nay, tương tự như nâng mũi s line. Kỹ thuật lấy sụn vách ngăn để kéo dài đầu mũi phải được thực hiện khi bệnh nhân ngủ (gây mê toàn thân). Bệnh nhân được xét nghiệm tổng quát để đảm bảo việc phẫu thuật luôn an toàn.

Phẫu thuật lấy sụn vách ngăn đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và có dụng cụ phẫu thuật mũi đặc biệt. Phương pháp phẫu thuật kéo dài đầu mũi bằng sụn vách ngăn được TS.BS.Man Koon Suh, viện trưởng Bệnh viện Thẩm Mỹ JW trực tiếp chuyển giao cho NCS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung tại Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc JW tại Việt Nam.

df

Phẫu thuật kéo dài đầu mũi.

Trước mổ mũi ngắn, hai lỗ mũi lộ, cánh mũi phồng. Bệnh nhân được phẫu thuật sử dụng sụn tự thân kèm chỉnh hình đầu mũi. Sau mổ, đầu mũi thon gọn, dài không còn hếch. Hai cánh mũi thanh mảnh không còn phồng như trước.

Bệnh nhân này mũi bị co rút sau khi phẫu thuật nhiều lần. Mũi ngắn, đầu mũi thiếu hơn 1cm. Bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ mô xơ, giải phóng sẹo co kéo. Sử dụng sụn vách ngăn kèm vật liệu đặc biệt để kéo dài đầu mũi. Chiều dài mũi được kéo thêm là 1,2cm. Sau phẫu thuật, mũi kín và hai cánh mũi và trụ mũi thon gọn.

f

Từ nay đến 6/2, trung tâm này giảm 10% tất cả dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

Chịitiết tham khảo tại đây hoặc thammyhanquoc.vn.

Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc JW

- 141 - 143 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM
- 336 Phạm Văn Thuận, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai.

ĐT: (08) 6683 2222-(08) 2237 4567; 0968681111 - 0968692222.

Minh Thảo 

Chia sẻ bài viết qua email
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao