Chăm sóc vùng da dưới cánh tay

Thu về, bạn có thể diện những bộ cánh không tay gợi cảm mà không ngại nắng. Tuy nhiên, những đốm sần dưới cánh tay lại cản trở bạn.

Thứ tư, 17/9/2014, 16:00 (GMT+7)

Trên thực tế, vùng da dưới cánh tay được coi là vùng nhạy cảm và khó chăm sóc hơn các vùng da khác. Cấu tạo vùng da dưới cánh tay bao gồm nhiều loại lipid khác nhau (cholesterol và ceremide), do đó việc giữ gìn độ ẩm, kiểm soát các bã nhờn và vệ sinh vùng da dưới cánh tay là cần thiết.

Dao cạo và nhíp là 2 phương pháp phổ biến mà phái đẹp thường dùng để vệ sinh vùng da dưới cánh tay. Tuy nhiên, chính 2 phương pháp này lại là nguyên nhân gây nên hiện tượng sần sùi cho vùng da này.

Gõ caption vào đây

Nhíp và dao cạo là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng sần sùi cho vùng da dưới cánh tay.

Dùng dao cạo - Khi bạn dùng dao cạo, bạn đã vô tình làm tổn thương đến lớp da ở vùng dưới cánh tay. một phần ba những thứ bạn cạo đi là…da. Việc dùng dao cạo thường xuyên sẻ ảnh hưởng đến quy trình tái tạo da tự nhiên. Những tế bào da còn non “phơi” ra ngoài sớm hơn bình thường, khiến da bị khô, dễ bị tổn thương và tạo nên những đốm sần sùi xấu xí, hay còn gọi là sần da gà.

Dùng nhíp - Nhổ lông bằng nhíp sẽ tạo nên những vết trầy nhỏ, khiến lỗ chân lông lớn hơn và chừa chỗ cho những đốm sần xấu xí.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 2 phương pháp sau đây để thoát khỏi những đốm sần khó chịu.

Sử dụng axit lactic: chất này giúp loại bỏ các lớp sừng, những đốm sần không mong đợi. Bạn có thể dùng nửa quả chanh sát vào vùng dưới cánh tay 10 phút mỗi ngày, giúp da trắng sáng và khô thoáng hơn.

Gõ caption vào đây

Axit lactic trong chanh có tác dụng như chất làm trắng tự nhiên, giúp loại bỏ đốm sần trên da.

Sử dụng sản phẩm ngăn khử mùi (loại có chất dưỡng ẩm): các sản phẩm này không chỉ ngăn mùi, mà còn kiểm soát bài tiết và chất nhờn, cung cấp chất dưỡng ẩm cho da, giúp phục hồi đáng kể các vùng da bị tổn thương và hạn chế hiệu quả hiện tượng sần da.

Dựa theo kết quả nghiên cứu của Dove và hội da liễu Phillippines, nếu bạn sử dụng sản phẩm ngăn khử mùi thường xuyên sau 7 ngày, vùng da dưới cánh tay có thể trắng mịn và loại bỏ hiện tượng sần sùi khi sử dụng. Bạn có thể thực hiện thử ngay với Dove để tự tin diện những bộ cánh không tay thời trang.

Gõ caption vào đây

Dove ngăn mùi dưỡng trắng là giải pháp hiệu quả cho vùng da dưới cánh tay trắng mịn, khô thoáng.

(Nguồn: Dove)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?