Cải thiện ngực chảy xệ sau sinh

Tôi sinh con cách đây ba năm, hiện ngực chảy xệ không co lại được làm tôi rất mất tự tin. Xin tư vấn giúp tôi cách khắc phục. (Minh Lan, Hà Nội)

Thứ ba, 13/5/2014, 09:00 (GMT+7)

Chảy xệ là hiện tượng biến đổi hình thái ngực sau thời kỳ sinh đẻ, cho con bú hay hiện tượng lão hóa da theo thời gian. Ngực được coi là chảy xệ khi vị trí của núm vú xuống thấp hơn so với vị trí ban đầu, tùy mức độ chảy xệ mà người ta chia ra làm chảy xệ độ 1, 2 hay 3. Độ 1: Núm vú hạ thấp từ 2 đến 5 cm.
Độ 2: Núm vú hạ thấp từ 5 đến 10 cm. Độ 3: Núm vú hạ thấp hơn 10 cm.

[Caption]

Khuôn ngực đẹp là điều mọi phụ nữ mong muốn.

Có một số phương pháp để cải thiện tình trạng ngực chảy xệ được sử dụng phổ biến hiện nay, gồm:

Nâng ngực chảy xệ bằng phương pháp nội soi: Phương pháp này áp dụng cho trường hợp ngực chảy xệ không nhiều. Quy trình thực hiện gồm: Bác sĩ khám, đánh giá tình trạng ngực. Mô phỏng ngực bệnh nhân sau khi được nâng bằng nội soi. Bác sĩ vẽ, đánh dấu vị trí thực hiện kỹ thuật. Thử phản ứng thuốc sử dụng trong khi thực hiện kỹ thuật. Theo dõi các chức năng cơ bản như tần số mạch, nhịp thở, huyết áp, điện tim, SpO2 trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật. Sát khuẩn bằng dung dịch Betadin, gây tê tại chỗ bằng Lidocain 1%. Thực hiện kỹ thuật khâu treo tổ chức mô đệm đỡ dưới da vùng ngực, đưa ngực lên cao trở về vị trí tự nhiên ban đầu.

Kỹ thuật thực hiện khoảng 40 phút, không ảnh hưởng tới việc sinh con và cho con bú. Sau đó, bạn có thể tự đi về và sinh hoạt bình thường. Tại chỗ thực hiện sẽ sưng nề nhẹ trong khoảng 4 - 5 ngày.

Nâng ngực chảy xệ bằng phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật với đường mổ bán nguyệt hình trăng khuyết được áp dụng cho ngực chảy xệ nhẹ (độ một), đường mổ lấy phần da và tổ chức mô kèm theo, giúp treo tuyến lên phía trên. Bác sĩ thực hiện phẫu thuật bằng cách cắt bỏ một phần da hình trăng khuyết phía trên quầng vú, phục hồi quầng vú ở vị trí cao hơn để nâng nhẹ tuyến vú

Trường hợp sa trễ mức độ vừa phải có thể sử dụng phương pháp nâng chảy xệ với đường mổ quanh quầng vú. Đây là kỹ thuật ít xâm lấn với đường sẹo ở xung quanh quầng vú, khó nhận biết. Phẫu thuật được thực hiện bằng cách lấy bỏ phần da hình vòng cung xung quanh quầng vú, sau đó phục hồi quầng vú ở vị trí cao hơn để nâng tuyến vú, đồng thời thu gọn một phần da thừa xung quanh quầng vú. Tùy mức độ sa trễ, có thể bác sĩ sẽ lấy phần da ở phía trên quầng vú nhiều hơn để mang lại hiệu quả cao hơn khi khâu treo tuyến.

Trường hợp sa trễ nhiều (độ 3) thường sử dụng phẫu thuật thu gọn ngực để cắt bỏ một phần da và nhu mô tuyến ở phần cực dưới của tuyến theo hình mỏ neo để chuyển dịch quầng vú lên cao và thu gọn tuyến vú phía dưới. Sau phẫu thuật để lại vết sẹo quanh quầng vú, dọc từ quầng vú đến đường nếp lằn vú và vết sẹo ngang nằm khuất trong nếp lằn dưới vú. Đây là phương pháp để lại nhiều sẹo nhất nên chỉ sử dụng với những trường hợp chảy xệ quá nhiều.

anh_1.jpg

Ngực đẹp giúp phái yếu tự tin hơn mỗi lần diện trang phục.

Nâng ngực bằng đặt túi độn ngực nội soi: Phương pháp này áp dụng cho trường hợp ngực chảy xệ mức độ vừa phải, kết hợp giữa điều chỉnh ngực chảy xệ và làm ngực to tròn, đầy đặn hơn.

Phẫu thuật đặt túi nội soi đường nách với đường rạch da tối thiểu khoảng 3 cm để đưa túi độn ngực vào khoang. Ngoài ra, bác sĩ có thể sử dụng kỹ thuật nâng ngực chảy xệ nội soi hoặc phẫu thuật cắt phần da hình trăng khuyết phía trên quầng vú để đưa ngực lên cao. Phương pháp này không cắt da cũng không cắt ngang qua tuyến, ống tuyến sữa nên không ảnh hưởng tới việc sinh con và cho con bú. Phẫu thuật được thực hiện dưới hình thức gây mê, thời gian khoảng hai giờ. Sau phẫu thuật, bạn được dán keo phẫu thuật chuyên dụng nên không cần thay băng vết mổ và không cần cắt chỉ. Thời gian cần thiết để bạn quay lại công việc văn phòng khoảng 3 - 5 ngày.

Tư vấn bởi Tiến sĩ - bác sĩ Mai Mạnh Tuấn - Viện thẩm mỹ Hà Nội:

Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: (04) 3 945 548.
Website: http://vienthammyhanoi.com.vn.
Email: vienthammyhanoi@fpt.vn.

(Nguồn: Viện thẩm mỹ Hà Nội)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?