Cách xóa tan vết chàm xanh

Tôi 22 tuổi, bị bệnh chàm xanh vùng má bên trái từ nhỏ. Vết chàm làm tôi luôn thấy mất tự tin, mong chuyên mục chỉ giúp cách xóa bỏ. (Hà An)

Thứ tư, 26/2/2014, 11:00 (GMT+7)

Bệnh chàm xanh hoặc bớt xanh là tên dân gian thường gọi để chỉ bệnh rối loạn sắc tố có màu xanh. Đây là một rối loạn sắc tố da bẩm sinh có tên khoa học là Nevus Ota. Bớt Ota là một bớt sắc tố khá thường gặp, bệnh tuy không tác động nhiều đến sức khoẻ nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ.

2.jpg

Nguyên nhân của chàm xanh (Nevus Ota) hiện chưa được biết rõ, một số nhà y học cho rằng bệnh liên quan đến rối loạn sắc tố từ lúc trong bào thai. Về mặt lâm sàng, biểu hiện của chàm xanh (Nevus Ota) là những dát phẳng màu nâu hoặc xanh xám, xanh tím hoặc xanh đen, khu trú vùng mặt, tương ứng với vùng chi phối nhánh 1 và 2 của dây thần kinh số 5, tổn thương thường khu trú một bên cơ thể nhưng cũng có khi cả hai bên. Ngoài tổn thương ở da nhiều trường hợp có tổn thương cả giác mạc mắt. Phân tích mô bệnh học cho thấy thượng bì (lớp bề mặt của da) bình thường, vùng trung bì (lớp giữa của da) các tế bào sắc tố dẹt, hình hai cực, tập trung thành đám. Như vậy, Nevus Ota là một tổn thương sắc tố nằm ở lớp sâu của da, điều này giải thích điều trị bệnh cần một thời gian dài với một liệu trình nhiều lần trị liệu.

1.JPG

Hình ảnh trước và sau khi điều trị bằng Laser Yag Q-switched.

Trước đây, mọi người thường sử dụng biện pháp phẫu thuật, siêu mài mòn, laser CO2, tuy nhiên kết quả đạt được kém và dễ để lại sẹo. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ laser, đặc biệt là Laser Yag Q-switched thế hệ mới, việc điều trị chàm xanh (Nevus Ota) đã trở nên dễ dàng với hiệu quả đạt được lên tới 100% và không có tác dụng phụ.

Nguyên lý của điều trị là dưới tác động của tia laser thông qua hiệu ứng quang cơ, sắc tố được loại bỏ một cách từ từ và vững chắc. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả trên cần đòi hỏi 2 yếu tố: trình độ, kinh nghiêm của bác sĩ điều trị và chất lượng máy laser. Chính vì vậy, bạn nên đến cơ sở uy tín, chuyên sâu để được điều trị tốt đồng thời sẽ tránh được những tai nạn đáng tiếc.

Tư vấn bởi: Tiến sĩ - bác sĩ Mai Mạnh Tuấn - Viện thẩm mỹ Hà Nội.

Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: 04 3945 548.

Website: http://vienthammyhanoi.com.vn.

Email: vienthammyhanoi@fpt.vn.

(Nguồn: Viện thẩm mỹ Hà Nội)

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?