Thứ hai, 20/1/2014, 14:20 (GMT+7)

Cách sửa kiểu tóc cắt hỏng

Các chuyên gia làm tóc thường phân ra 4 nhóm lỗi chính và cách khắc phục là xử lý độ dài, kiểu dáng tóc.

1. Tóc mái bị cắt hỏng

Đây là một trong những lỗi hay gặp, nhất là khi cắt tóc mái bằng. Do sơ xuất hoặc chạm tay mà người thợ đã cắt lẹm một phần tóc, khiến cho phần mái bằng không còn cân xứng nữa. Trong trường hợp này, cách xử lý như sau:

- Với mái dài: Chuyển từ rẽ ngôi giữa sang ngôi lệch để lớp tóc dày bên kia che đi phần tóc bị hỏng. Ngược lại, nếu cắt hỏng kiểu mái rẽ ngôi thì có thể chuyển sang ngôi giữa hoặc mái bằng (Cắt đi toàn bộ phần tóc mái dài bị hỏng thành mái bằng).

- Với mái đã ngắn mà không thể cắt ngắn hơn nữa, bạn có thể để kiểu mái tự do với những đường cắt xéo, tạo kiểu như răng cưa, độ dài tóc mái lộn xộn.

toc2-4167-1390198681.jpg

Nếu phần tóc mái bị cắt ngắn, hỏng, cách khắc phục đơn giản là tỉa lại theo kiểu răng cưa, so le nhau.

2. Kiểu dáng tóc bị hỏng

Theo chuyên gia làm tóc Lê Hiệp (Lò Sũ, Hà Nội), cách khắc phục trong trường hợp này là tạo kiểu dáng mới phù hợp với khuôn mặt và độ dài của tóc. Chẳng hạn:

- Tóc ngắn và lỡ: Chuyển đổi sang các kiểu tóc như sau: Tóc Vic -> Tóc Bob -> Tóc tém (Cắt ngắn dần theo độ dài nếu không xử lý được bằng cách dùng tóc lớp ngoài che đi lớp trong).

- Với tóc dài: Thay đổi kiểu dáng từ tóc hình chiếc lá (vót nhọn) -> tóc oval -> tóc bằng (xu hướng này đang thịnh hành) bằng cách cắt đi phần hỏng rồi chuyển sang phom mới.

3. Tỉa hỏng phần ngọn tóc

Xu hướng cách đây 2 năm, bạn gái rất thích cắt tóc tỉa layer để tạo độ vuốt ở ngọn tóc và độ mỏng cho tóc. Nhưng hiện nay ít sử dụng cách tỉa layer này mà thay vào đó là đường nét cắt mạnh, tạo độ nâng phồng cho chân tóc. Nếu tỉa hỏng phần ngọn tóc thì sẽ cắt đi, một phần để sửa lỗi và thứ hai là giúp tóc bớt layer (tóc dễ bị vểnh và không vào nếp).

toc1-2783-1390198681.jpg

Khi mái tóc bị cắt hỏng, bạn nên thay đổi sang một kiểu khác hẳn thay vì cố gẳng chỉnh sửa theo phom dáng cũ.

4. Cắt hỏng một số phần đặc biệt

- Cắt hỏng tóc mai: Phần tóc mai của phụ nữ thường ít cắt và đụng tới nhưng nếu chẳng may sơ ý bị cắt thì nên sử dụng tóc phía trên che đi. Còn nếu là tóc ngắn thì nên cắt đều hai bên mai, tạo kiểu tóc tém.

- Cắt hỏng tóc gáy: Một ví dụ khác là có thể thợ sử dụng tông đơ tỉa gáy nhưng chẳng may bị lệch thì nên cắt đều và lấy phần tóc phía trên gáy lấp đi. Đây là một kiểu tóc ngắn mà thợ rất hay cắt gáy để giảm bớt độ dày.

- Cắt hỏng tóc phần đỉnh đầu: Thường là với tóc ngắn, sửa lỗi bằng cách tỉa và tạo một kiểu tóc tém rối, không vào nếp cố định nào nhằm che đi khuyết điểm.

Song Giang

Chia sẻ bài viết qua email
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?