Cách lựa chọn răng sứ cho nụ cười đẹp

Để phù hợp cả về thẩm mỹ lẫn chi phí thực hiện, bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm và sự khác nhau của các loại răng sứ.

Thứ năm, 16/1/2014, 08:00 (GMT+7)

Đôi khi những khiếm khuyết về dạng răng, màu răng (như răng vỡ, men răng lỗ chỗ, màu sậm do nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline…) khiến bạn có nhu cầu phải làm răng sứ. Về cơ bản, răng sứ được làm bởi lớp sườn ở bên trong và lớp sứ ở bên ngoài, có thể chia làm 2 loại: loại có sườn bằng kim loại (có thể gọi là răng sứ kim loại) và loại có sườn bằng sứ (răng toàn sứ).

Răng toàn sứ thực hiện bằng công nghệ CAD/CAM tại Nha khoa Lan Anh.
Răng toàn sứ thực hiện bằng công nghệ CAD/CAM tại Nha khoa Lan Anh

Răng sứ sườn kim loại - chi phí phải chăng

Bên ngoài sườn hợp kim nha khoa, kỹ thuật viên sẽ đắp lên nhiều lớp sứ thẩm mỹ để răng sứ có vẻ bóng đẹp tự nhiên. Do kim loại dễ biến đổi trong môi trường miệng, răng sứ kim loại có thể bị đổi màu, có đường viền xám ở phần cổ răng và nướu sau một thời gian sử dụng. Ưu điểm của răng sứ kim loại là chịu lực tốt và giá cả phải chăng.

Răng toàn sứ - đẹp tự nhiên

Loại này có màu sắc trong vì được làm bằng sứ nên đẹp tự nhiên như răng thật, không đổi màu sau nhiều năm sử dụng, đồng thời không gây dị ứng. Với công nghệ hiện đại, CAD/CAM, răng toàn sứ được thực hiện bằng máy tính trong thời gian ngắn và có độ an toàn, chính xác cao. Răng sứ CAD/CAM ôm khít vào răng thật nên thức ăn không bị bám vào, từ đó độ bền răng sứ loại này cao, dễ vệ sinh, không gây hôi miệng. Vì những lý do này, răng toàn sứ đang là lựa chọn phổ biến hiện nay cho nhu cầu phục hình thẩm mỹ.

Lựa chọn đúng đắn khi phục hình răng sứ sẽ giúp bạn có hàm răng khỏe, đẹp và nụ cười rạng ngời đón mùa xuân về.
Lựa chọn đúng đắn khi phục hình răng sứ sẽ giúp bạn có hàm răng khỏe, đẹp và nụ cười rạng ngời đón mùa Xuân về.

Giá tham khảo: răng sứ d.sign - Thụy Sĩ với sườn hợp kim Bego - Đức từ 1,7 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng; tăng toàn sứ kỹ thuật CAD/CAM: 4,5 triệu đồng.

Bài viết được thực hiện với sự tư vấn của Nha khoa Lan Anh.

Chi tiết tham khảo tại  www.nhakhoalananh.com.

(Nguồn: Nha khoa Lan Anh)

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?