Cách chăm sóc để da mềm mượt

Sợ bị mụn nên tôi thường xuyên rửa mặt để giảm tiết bã nhờn. Giờ da tôi bị căng và khô ráp. Xin chuyên mục tư vấn cách chăm sóc da. (Ly)

Thứ tư, 24/10/2012, 17:18 (GMT+7)

Đối với mọi loại da, việc rửa mặt sạch là một bước quan trọng trong quá trình chăm sóc da. Tuy nhiên, rửa mặt nhiều gây khô và căng da do làm da mất đi độ nhờn cân bằng cần thiết. Vì vậy, ngoài rửa mặt sạch, bạn còn nên chú trọng đến việc rửa đúng cách.

fg

Làm sạch mặt mỗi ngày là việc cần thiết để bạn loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa cho làn da được thông thoáng. Nhưng không vì điều này mà rửa mặt quá nhiều, làm mất đi chất màng bảo vệ và cân bằng độ ẩm cho da của bạn. Do tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài nên ngoài lớp dầu thiết yếu, trên bề mặt da có cả bụi bẩn. Khi rửa mặt, lớp bụi bẩn sẽ trôi đi, nhưng nếu bạn chà xát và dùng chất tẩy rửa mạnh, thì cả lớp dầu thiết yếu giữ ẩm cho da cũng sẽ bị dọn sạch.

Hầu hết các chuyên gia đều khuyên rằng, bạn nên rửa mặt vào buổi sáng và buổi tối. Buổi sáng là thời điểm các bã nhỡn tích tụ qua đêm và một số thành phần của kem dưỡng còn lưu lại trên bề mặt da của bạn. Trước khi đi ngủ cũng là lúc cần phải rửa mặt sạch sẽ, vì cả một ngày sinh hoạt da bị bám nhiều bụi bẩn từ môi trường.

fgh

Rửa mặt hai lần vào buổi sáng và tối là đủ cho bạn có một làn da sạch, thông thoáng. Sau khi rửa với sữa rửa mặt, bạn cảm nhận da mình sạch nhưng không bị khô và rát nhẹ thì đó là làn da không bị tổn thương.
 
Để cải thiện tình trạng hiện tại của mình. Bạn nên áp dụng phương pháp chăm sóc chuyên nghiệp để phục hồi lại làn da. Bạn có thể tham khảo chương trình “Chăm sóc làn da mẫn cảm, làm khỏe da”. Với các tinh chất chăm sóc da từ thiên nhiên, chương trình này không những duy trì được độ ẩm mà còn giúp bạn có làn da mềm mịn, trắng sáng và khỏe khoắn hơn, khắc phục tình trạng hiện tại.

Ths.Bs. Nguyễn Vũ Anh Dũng - Trung tâm Thẩm mỹ Beauty & Spa khơ Thị
Website:
www.thammyvienkhothi.com
Facebook: www.facebook.com/spakhothi.

Minh Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?