Thứ năm, 11/7/2013, 10:27 (GMT+7)

Các 'chiêu' trang điểm trong 'Đại gia Gatsby'

Vẽ mắt khói, mascara đậm, lông mày cong và cao, môi đầy đặn... điển hình những năm 1920, lột tả rõ nét cá tính người phụ nữ.

>> Make-up biểu diễn đẹp tự nhiên
>> Bí quyết make-up của Angela Phương Trinh

Chuyên gia trang điểm Mauriozio Silvi từng thực hiện hóa trang cho nhiều bộ phim nổi tiếng như Moulin Rouge, Romeo and Juliette... Ông chính là người chịu trách nhiệm phần trang điểm cho dàn diễn viên trong The Great Gatsby. Chuyên gia hàng đầu này tiết lộ nhiều bí quyết trang điểm đằng sau bộ phim được đánh giá rất cao trong năm nay.
Một số thời đại nhất định có thể khiến thay đổi tiến trình lịch sử và những năm 1920 "giông bão" chính là một trong số đó, với phong cách thời trang mạnh mẽ và xu hướng làm đẹp mới mẻ. Tuy vậy, bí quyết trang điểm được chuyên gia Mauriozio Silvi đánh giá cao nhất là tập trung vào sự tương phản giữa đôi mắt đen và đôi môi đỏ.
Để phù hợp với con mắt nhà nghề của đạo diễn Baz Luhrmann, chuyên gia trang điểm phải làm việc tập trung tới từng phân đoạn quay. Cách tạo hình, trang điểm không chỉ phải dựa vào tính cách của nhân vật mà còn theo ánh sáng trong mỗi cảnh, để phim có chiều sâu và tạo thêm sức mạnh cho nhân vật.
Điều cần thiết là khi đánh mắt, cần tạo lớp nền cho tất cả các diễn viên, nhằm giữ màu lâu hơn trong suốt thời gian dài đóng phim. Một bảng màu mắt được sắp xếp riêng biệt để tạo sắc thái riêng cho mỗi cảnh quay. Một số cảnh, màu mắt của diễn viên được lấy cảm hứng từ những chiếc xe có niện đại từ những năm 1920.
Vào thời gian đầu của Những năm 20 "giông bão" (Roaring Twenties), chị em khẳng định tầm quan trọng của bản thân và đòi bình quyền. Chính vì thế, trong The Great Gatsbym chuyên gia trang điểm muốn chuyển tải điều đó qua việc make-up. Đánh mắt khói, đậm, mascara cỡ lớn, lông mày cong và cao, đôi môi đầy đặn... tất cả đều được khéo léo kết hợp với lớp nền mịn màng của làn da hoàn hảo. Trong giai đoạn lịch sử này, việc trang điểm đã trở thành một phương tiện giúp phụ nữ thể hiện bản thân.
Làm việc trên trường quay The Great Gatsby, chuyên gia trang điểm nhận ra trào lưu make-up từ những năm 1920 vẫn còn được duy trì đến ngày nay và được xem là xu hướng hoàn hảo. "Tôi tin rằng, mỗi người phụ nữ đều có thể tìm thấy một cách trang điểm cho riêng mình khi để ý kỹ bộ phim này", chuyên gia trang điểm Mauriozio Silvi chia sẻ.

gatsby60-405751-1373517967_600x0.jpg

Thái An
Ảnh: Vogue

Chia sẻ bài viết qua email
`
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?