Thứ bảy, 24/8/2019, 00:05 (GMT+7)

Bị chê béo như mẹ sề, thiếu nữ Hà Nội giảm 11 kg sau 4 tháng

Thu Thủy chưa có thời gian để tập luyện nên chỉ chú trọng vào việc tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn Keto. 

Nguyễn Thu Thủy, 20 tuổi, sống tại Mỹ Đức, Hà Nội từng có thời điểm nặng 65 kg. Thân hình 'mũm mĩm' quá mức khiến cô gái trẻ luôn tự ti về bản thân và thường xuyên bị bạn bè trêu chọc. Thậm chí, chính bố mẹ, người thân trong gia đình cũng nhiều lần góp ý về vóc dáng của Thủy. "Đi đâu cũng bị chê rồi so sánh như mẹ sề hai con cùng nhiều ngôn từ khiến mình có cảm giác bị xúc phạm vô cùng. Cơ thể thì nặng nề khó chịu, chọn mua quần áo cũng rất khó khăn", cô gái sinh năm 1999 cho biết.  

Mức cân 65 kg khiến cô gái sinh năm 1999 không khỏi tự ti, chán nản. 

Mức cân 65 kg khiến cô gái sinh năm 1999 không khỏi tự ti, chán nản. 

Hạ quyết tâm cải thiện bản thân, Thu Thủy áp dụng đủ kiểu giảm cân từ uống thuốc đến ăn theo chế độ Eat Clean. Tuy nhiên, các cách này đều không phù hợp với cơ địa của cô và không mang lại thay đổi tích cực. Vô tình biết đến chế độ Keto, Thủy bắt đầu tìm hiểu kỹ và thử áp dụng theo phương pháp này. Keto cho phép tiêu thụ thoải mái chất béo, chất xơ cùng lượng protrein vừa phải. Tuy nhiên, tinh bột là nhóm thực phẩm cần kiêng, đồng thời các loại quả ngọt, đường cũng không được khuyến khích. 

Quy tắc của chế độ ăn Keto.

Quy tắc của chế độ ăn Keto.

Thời gian đầu mới ăn Keto, Thủy cũng gặp phải đối mặt với một số vấn đề do cơ thể chưa kịp thích ứng: "Lúc mới ăn theo chế độ này, mình không đủ no nên đói quá thường ăn thêm dưa chuột hoặc trứng. Khoảng 1 - 2 tuần đầu thường bị chuột rút bắp chân vào ban đêm. Tầm một tháng sau thì quen dạ hơn nên không còn đói nữa, mình cũng dần ăn ít lại. Bữa chính chủ yếu là bữa trưa, bữa sáng và tối thường mình không ăn mà thêm bữa phụ vào buổi chiều", cô gái trẻ chia sẻ với Ngoisao.net.

Thủy cũng thú nhận những ngày đầu ăn kiêng và khi bị chững cân khiến cô không tránh khỏi tâm lý nản lòng, muốn bỏ cuộc nhưng lấy những lời chê bai của mọi người làm động lực, cô gái lại tự nhủ phải cố gắng, kiên trì hơn.

Cô gái trẻ giảm 11 kg sau hơn 4 tháng và đưa vòng eo về mức 67 cm. 

Cô gái trẻ giảm 11 kg sau hơn 4 tháng và đưa vòng eo về mức 67 cm. 

Ngoài chế độ ăn, 9X chưa sắp xếp được thời gian để tập luyện một cách đều đặn. "Có một khoảng thời gian mình có đi bộ hàng ngày nhưng sau đó tính chất công việc khá bận lại thêm thời tiết không ủng hộ nên mình đã bỏ".

Sau hơn 4 tháng, từ mức cân 65 kg, Thu Thủy đã giảm xuống 54 kg. Cô nàng đặt ra mục tiêu giảm thêm 2 - 4 kg nữa để cơ thể được gọn gàng, diện đồ dễ hơn. Thời gian này, Thu Thủy duy trì chế độ hậu Keto, cho phép nạp thêm một lượng nhỏ tinh bột thay vì kiêng hoàn toàn như trước đây.

Thu Thủy hiện duy trì chế độ ăn hậu Keto và mức cân 54 kg. 

Thu Thủy hiện duy trì chế độ ăn hậu Keto và mong muốn giảm thêm 2 - 4 kg nữa. 

Cải thiện vóc dáng thành công giúp Thu Thủy tự tin hơn vào bản thân và đem lại nhiều cơ hội hơn trong công việc, cuộc sống: "Bây giờ mình đi mua quần áo không còn lo không mặc vừa nữa mà chỉ quan tâm mặc có đẹp hay không thôi".

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao