Bác sĩ Sài Gòn mất 6 tiếng để xử lý biến chứng nâng ngực bằng silicone

Bác sĩ Nguyễn Khanh buộc phải nạo bỏ lượng lớn silicone vón cục, cứng như đá đã được bơm vào hai bên ngực của bệnh nhân từ 8 năm trước. 

Thứ sáu, 26/4/2019, 00:06 (GMT+7)

Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng trở nên phổ biến và là nhu cầu chính đáng của phái đẹp. Tuy nhiên cũng có không ít những ca 'tiền mất tật mang' khiến sắc vóc không những chẳng đẹp lên mà còn kéo theo nhiều hệ lụy sức khỏe.

Kể lại ca phẫu thuật nạo vét silicone bơm ngực kéo dài gần 6 tiếng, bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Nguyễn Hiền Bảo Khanh, 42 tuổi, hiện làm việc tại quận 1, thành phố Hồ Chí muốn cảnh tỉnh phái đẹp nên thận trọng, tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định thực hiện bất cứ phương pháp làm đẹp nào.  

Bác sĩ Nguyễn Hiền Bảo Khanh với 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ.

Bác sĩ Nguyễn Hiền Bảo Khanh với 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ.

"Sáng nay mình có một ca lấy silicone được bệnh nhân bơm đầy cả 2 bên ngực từ 8 năm trước. Ngực cứng như 2 cục đá. Bệnh nhân đã có gia đình và tham khảo ý kiến chồng trước khi đến phẫu thuật. Mình mất gần 6 tiếng để xử lý cả 2 bên. Thông thường với bệnh nhân trẻ đã lỡ tiêm silicone vào ngực mình vẫn khuyên nên để yên nếu vòng một còn mềm mại, không xuất hiện biến chứng như viêm nhiễm, cứng, mất dáng. Lý do thì các bạn biết rồi đấy, lấy silicone ra khỏi ngực sẽ biến dạng do silicone lỏng đã vón cục và lẫn vào mô tuyến vú. Nạo vét chất này ra đồng nghĩa lấy theo cả mô tuyến và bộ ngực sẽ biến dạng, nhiều sẹo, thậm chí phẳng lỳ. Khi làm ca phẫu thuật này, mình chỉ ước những người vẫn rao với khách hàng là silicone sẽ tan trong vài năm hay đó là mỡ nhân tạo được đứng bên cạnh mình trong suốt hơn 5 tiếng để xem mình mổ, để thấy hậu quả của các bạn gây ra. Và mình nghĩ nếu đó là người nhà của các bạn, là mẹ, là chị, là em gái... thì khi đó các bạn mới cảm nhận được nỗi đau và hậu quả mà các bạn gây ra nó lớn đến nhường nào".

Sau khi chia sẻ trên trang cá nhân, bài viết này của bác sĩ Khanh đã lập tức thu hút nhiều sự quan tâm và nhận được không ít phản hồi, xin tư vấn từ các chị em. 

Silicon vón cục cùng mô mỡ, mô ngực được bác sĩ Khanh loại bỏ ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Ảnh: Nguyễn Khanh

Silicon vón cục cùng mô mỡ, mô ngực được bác sĩ Khanh loại bỏ ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Ảnh: Nguyễn Khanh

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ, nam bác sĩ khẳng định việc khắc phục hệ quả mà silicone để lại trên cơ thể người cũng không hề đơn giản: "Đừng bao giờ nghĩ là lấy hết silicone ra rồi đặt túi ngực vào là sẽ đẹp long lanh vì lúc này ngực đã biến dạng rất nhiều".

Chia sẻ với Ngoisao.net, bác sĩ Khanh cho biết phương pháp nâng ngực an toàn nhất mà cả thế giới đều đang làm đó là đặt túi ngực. Tiêm quá nhiều filler vào ngực cũng không được khuyến khích bởi đưa lượng lớn chất làm đầy vào cơ thể rất nguy hiểm, dễ xảy ra biến chứng. 

Để đảm bảo an toàn, chị em cần tìm hiểu thật kỹ thông tin, tránh ham rẻ dẫn đến liều mình để cho những người không có chuyên môn về y khoa can thiệp vào cơ thể. "Các bạn cần chọn những nơi uy tín như bệnh viện có khoa thẩm mỹ hoặc bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ, các cơ sở, phòng khám có giấy tờ cấp phép đàng hoàng, có đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản cùng trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo an toàn trong suốt kíp mổ. Bản thân cũng cần tìm hiểu thật kỹ về phương pháp thẩm mỹ để lường trước các hệ quả có thể xảy đến", bác sĩ Nguyễn Hiền Bảo Khanh khuyến cáo.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?