Thứ tư, 20/12/2017, 16:06 (GMT+7)

Bà mẹ hai con vượt qua chứng trầm cảm nhờ giảm 45 kg trong 10 tháng

Abigail Broell từng bị trầm cảm trong suốt quá trình trưởng thành và mắc bệnh cuồng ăn, khiến cân nặng lên tới 108 kg. 

Abigail, 26 tuổi, sống tại bang Iowa, Hoa Kỳ, từng mắc chứng trầm cảm trong thời gian dài. Rắc rối về tâm lý khiến cô lao vào ăn uống và mắc chứng cuồng ăn rồi bệnh trầm cảm lại thêm nặng. Vòng luẩn quẩn này khiến cô sống thu mình lại, gần như không ra khỏi cửa. "Cân nặng cứ thế tăng lên và cuộc sống của tôi tuột dốc. Khi phát hiện ra mình không thể mặc được chiếc váy nào dù đã mua size lớn nhất, tôi như bừng tỉnh và quyết định mình phải thay đổi", cô tâm sự. 

Abigail từng nặng tới 108 kg.

Abigail từng nặng tới 108 kg.

Việc khó khăn nhất với Abigail là thay đổi cách ăn uống. Cô phải ngừng ăn vặt, tránh xa các món ăn nhanh, học cách kiểm soát lượng thực phẩm nạp vào mỗi ngày. "Tôi ghi chép mọi thứ mình ăn, tính toán lượng calories, đảm bảo không vượt quá 1.500". Trong 3 tháng đầu tiên, Abigail chỉ ăn thịt nạc, rau xanh và uống sinh tố protein. Cô cũng uống từ 3 - 4 lít nước trong cả ngày. 

Abigail bắt đầu bằng việc đi bộ để cơ thể quen với việc vận động và trở nên linh hoạt hơn.

Abigail bắt đầu bằng việc đi bộ để cơ thể quen với việc vận động và trở nên linh hoạt hơn.

Sự thay đổi này giúp cân nặng của cô giảm nhanh chóng nhưng cơ thể lại mất đi độ săn chắc. Abigail nghĩ đến việc tập luyện để cải thiện sức khỏe cũng như vóc dáng. Cô bắt đầu bằng việc đi bộ 1 giờ mỗi ngày. Sau đó, cô tìm kiếm các bài tập trên mạng và tự tập theo tại nhà. Khi cảm thấy cơ thể khỏe khoắn, linh hoạt hơn, Abigail đến phòng tập và tập các bài nặng hơn với tạ, máy chạy. 

Sự thay đổi tích cực trong lối sống giúp bà mẹ trẻ vượt qua chứng trầm cảm, giảm 45 kg chỉ trong 10 tháng.

Sự thay đổi tích cực trong lối sống giúp bà mẹ trẻ vượt qua chứng trầm cảm, giảm 45 kg chỉ trong 10 tháng.

Nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ mà chỉ sau 10 tháng, Abigail đã giảm được 45 kg, vượt qua chứng trầm cảm và bệnh cuồng ăn, thay đổi cả vóc dáng lẫn cuộc sống. Niềm vui trong việc tập luyện đã biến thành động lực thúc đẩy Abigail trở thành một huấn luyện viên thể hình. "Tôi cảm thấy khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Tôi thấy tự tin hơn nhưng không chỉ là sự tự tin vì vẻ bề ngoài, đó là sự tự tin về việc tôi là ai, tôi có thể làm gì và đóng góp gì cho xã hội", bà mẹ hai con chia sẻ.

Theo Mirror

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao