Thứ ba, 1/8/2017, 10:26 (GMT+7)

Bà mẹ 24 tuổi tử vong do uống thuốc giảm cân mua qua mạng

Lucero Garza đã bị phù não và tử vong sau một tháng uống thuốc giảm cân đặt mua trên mạng. 

Lucero Garza, 24 tuổi, sống tại Mexico, mua thuốc giảm cân hiệu Avitia Cobrax với mục đích giảm cân sau sinh. Sau một tháng sử dụng, Garza xuất hiện những cơn đau đầu dữ dội sau đó rơi vào trạng thái hôn mê. Cô được chẩn đoán bị phù não và qua đời sau 6 ngày được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Lucero Garza tử vong sau 1 tháng sử dụng thuốc giảm cân

Lucero Garza tử vong sau 1 tháng sử dụng thuốc giảm cân.

Các cơ quan chức năng Mexico xác nhận loại thuốc mà nạn nhân đã sử dụng chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết, đồng thời yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ nội dung các trang mạng quảng cáo và bán sản phẩm này. Thuốc giảm cân Avitia Cobrax được mô tả là loại thuốc bao gồm alpha lipoic acid, axit linoleic liên hợp, vitamin C, khoáng chất, trà xanh, canxi, kali, dưa leo, gừng và hoa jamaica, giúp giảm mỡ nhanh chóng mà không làm giảm cơ.

Giới chức Mexico cũng đưa ra những cảnh báo về khả năng gây nguy hại cho sức khỏe người sử dụng từ các loại thuốc giảm cân được bày bán trên các trang mạng trực tuyến.

[Caption]

Linda Baranowski tử vong do thủng ruột sau khi dùng thuốc giảm cân và bôi kem tan mỡ.

Trước đó, Linda Baranowski, 50 tuổi, sống tại Anh cũng đã tử vong sau khi sử dụng thuốc giảm cân, tan mỡ mua qua mạng xã hội Facebook. Cô bị đau bụng sau khi sử dụng thuốc giảm cân. Vùng da bôi kem làm tan mỡ bị thâm tím và bong tróc. Sau 5 tuần điều trị tích cực, Baranowski đã tử vong do bị thủng ruột. 

Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các sản phẩm giảm cân, tan mỡ, đồng thời tìm mua các sản phẩm này tại những cơ sở uy tín.

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?