Thứ năm, 31/10/2019, 11:39 (GMT+7)

Ăn chay 17 ngày giúp chữa khỏi bệnh vẩy nến

Gần 40 năm chung sống với bệnh vẩy nến, Paula Taylor đã thử đủ cách để chữa trị nhưng không thành công cho đến khi thay đổi chế độ ăn.

Paula Taylor, 48 tuổi, sống tại Lancashire, Anh, bị bệnh vảy nến từ năm 11 tuổi. Cô từng thử đủ cách theo hướng dẫn của bác sĩ nhưng làn da không có sự biến chuyển tích cực nào.

Vẩy đỏ xuất hiện kín cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của Paula Taylor.

Vẩy đỏ xuất hiện kín cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của Paula Taylor.

"Từ khi tôi còn là một đứa trẻ, mẹ tôi luôn bắt gặp tôi đứng trước gương khóc hết nước mắt. Không ai biết làm cách nào để những đốm vẩy đỏ ửng, đau đớn ngừng xuất hiện trên da tôi. Tôi luôn phải che kín cơ thể với quần áo dài và ngại tiếp xúc với mọi người. Tôi đã đến bệnh viện nhiều lần nhưng không thay đổi được gì. Căn bệnh này cũng là một trong những nguyên nhân đưa tôi đến quyết định ly hôn và ảnh hưởng nhiều đến các mối quan hệ xã hội. Tôi không thể đi bơi hay tắm nắng, thậm chí là mặc váy", Paula kể lại. 

Tháng 2/2019, sau khi đọc một cuốn sách nói về ăn chay của Hanna Sillitoe - người đã khỏi bệnh eczema và vẩy nến nhờ thay đổi chế độ ăn, Paula quyết định áp dụng. 

Cô loại bỏ thịt cùng các chế phẩm từ sữa khỏi thực đơn và nhận được kết quả ngoài mong đợi sau thời gian ngắn. "Tôi kiêng thịt, bơ sữa, đồ ăn vặt và đồ uống có cồn. Ngày qua ngày, làn da của tôi có sự chuyển biến tích cực. Tôi ăn chủ yếu các loại hạt rang, trái cây tươi, rau củ thay vì nước sốt, thịt muối, xúc xích... như trước đây. Chỉ sau 17 ngày, da của tôi được chữa khỏi hoàn toàn, tôi không biết phải diễn tả rằng cuộc sống của mình đã thay đổi tích cực ra sao nữa".

Paula Taylor khẳng định cuộc đời cô đã thay đổi kể từ khi chữa được căn bệnh ngoài da. 

Paula Taylor khẳng định cuộc đời cô đã thay đổi kể từ khi chữa được căn bệnh ngoài da. 

Bà mẹ người Anh dần tự tin hơn và bắt đầu mặc những trang phục như bikini, váy ngắn, quần soóc - thứ mà trước đây cô chưa bao giờ nghĩ đến. Paula cũng đến phòng gym để cải thiện vóc dáng và thường xuyên tự thưởng cho bản thân những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng. "Nếu tôi không đọc cuốn sách đó thì cuộc đời tôi vẫn là một cuộc chiến và tiếp tục bị cản trở bởi căn bệnh ngoài da. Sau khi làm theo những gì tác giả chia sẻ, cuối cùng tôi cũng được sống như một người phụ nữ mà tôi hằng mong muốn", Paula chia sẻ niềm vui sau khi thoát được bệnh vẩy nến.

Duk Sun (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả