Thứ năm, 19/12/2013, 12:47 (GMT+7)

Alexa Chung tiết lộ bí quyết kẻ mắt mèo

Kẻ từ giữa mắt ra viền ngoài và dùng bút nước giúp 'biểu tượng thời trang Anh' có đôi mắt khác biệt.

- Khi nói đến Alexa Chung, người ta ấn tượng với mái tóc được chăm chút tỉ mỉ, kiểu cách và đôi mắt mèo kẻ hoàn hảo. Bản thân chị cũng xem đó là nét khác biệt của mình với những người đẹp khác. Vậy bí quyết và dụng cụ nào để chị có thể tạo được viền mắt mèo đẹp như vậy?

- Thú thật, tôi đã phải ngồi trước gương rất lâu để thực hành cho nhuần nhuyễn. Bạn có thể kẻ mắt mèo bao nhiêu lần cũng được, miễn không gây tổn thương cho da khi tẩy bỏ các nét vẽ. Bí quyết lớn nhất là lựa chọn cây bút kẻ mắt phù hợp. Tôi dùng bút có đầu mềm mại và mảnh để dễ thực hiện đường vẽ theo ý mình. Đôi mắt là điểm đầu tiên thu hút chú ý của người đối diện nên tôi rất chú ý chăm sóc. Theo tôi, dùng bút nước kẻ mắt mèo dễ hơn so với chì.

Alexa-Chung-2-5415-1387426688.jpg

Alexa Chung ghi dấu ấn bằng kiểu vẽ mắt mèo cá tính, hoàn hảo.

Nếu là người mới lần đầu tập kẻ mắt mèo, bạn nên bắt đầu từ giữa mắt ra ngoài viền. Nếu vẽ từ ngoài vào, nên nối ở giữa và kẻ từng đoạn một. Tôi nghĩ đó là cách dễ nhất để bạn tự làm. Thông thường, tôi đặt bút nghiêng 45 độ so với mắt để đường kẻ mềm mại hơn.

- Chị từng chia sẻ rất yêu thích phong cách của nhóm Spice Girls. Nhân vật nào có ảnh hưởng tới gu của chị nhất?

- Lúc nhóm nhạc còn nổi, tôi thích Geri nhất bởi cô ấy dường như khác biệt hoàn toàn. Tôi bị cuốn hút bởi vòng một và vòng ba của cô ấy. Với tôi, đó là hình mẫu lý tưởng của một người phụ nữ gợi cảm. Vì thế mà tôi luôn mơ ước mình có được thân hình như vậy.

Alexa-Chung-Picture-004-8719-1387426688.

Những thay đổi ở mái tóc của biểu tượng thời trang Anh cũng luôn được nhiều người học hỏi.

Bây giờ nhìn lại, tôi hâm mộ Victoria Beckham nhất. Cô ấy truyền cảm hứng cho tôi để tạo phong cách thời trang, trang điểm. Tôi thích cách cô ấy "dịch chuyển" từ một ngôi sao nhạc pop thập niên 90 để trở thành một trong những người có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp thời trang. Đó là sức mạnh của phụ nữ. Và tôi cũng thích mái tóc bob của cô ấy.

- Nói về mái tóc bob và khả năng ảnh hưởng của nó tới xu hướng trang điểm hiện nay, nhiều người đánh giá chị cũng có một kiểu tóc bob tuyệt vời. Chị nghĩ gì về điều này?

- Tôi không thể chỉ có mãi một kiểu tóc và không thay đổi. Tôi để tóc bob từ nhiều năm trước và đó đã là quá khứ. Tôi muốn thử những điều mới mẻ và không cho rằng mình là hình mẫu lý tưởng của ai cả. Bất cứ thứ gì mang tính biểu tượng đều khác biệt, tôi thì không như thế.

- Nếu phải chọn một kiểu tóc được xem là biểu tượng một thời, chị sẽ chọn kiểu nào?

- Kiểu tóc của Cher năm 1969.

Vogue-Novembe-5625-1387427834.jpg

Kiểu tóc thẳng, mượt mà của Cher trên tạp chí Vogue năm 1969

- Vì sao vậy?

- Nó rất dày, dài, đen bóng và thẳng tắp. Kiểu tóc này tất nhiên không hợp với tôi nhưng tôi luôn nghĩ về nó.

Thái An
(Bellasugar)

Chia sẻ bài viết qua email
`
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?