Thứ năm, 5/7/2018, 00:07 (GMT+7)

7 nguyên tắc Jennifer Lawrence luôn tuân thủ để giữ gìn vóc dáng

Người đẹp 'The Hunger Games' ưu tiên việc tiêu thụ chất béo đúng cách để no lâu, giảm bớt cảm giác thèm ăn vặt.

David Kingsbury là huấn luyện viên từng giúp nhiều minh tinh Hollywood giảm cân, cải thiện vóc dáng. Jennifer Lawrence là một trong những khách hàng quen thuộc của ông. Khi tìm đến Kingsbury, nữ diễn viên được yêu cầu tuân thủ 7 nguyên tắc sau đây nhằm thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp giữ dáng hiệu quả.

Chế độ ăn lành mạnh kết hợp tập luyện khoa học giúp nữ chính phim Red Sparrow giữ gìn vóc dáng gợi cảm.

Chế độ ăn lành mạnh kết hợp tập luyện khoa học giúp nữ chính phim Red Sparrow giữ gìn vóc dáng gợi cảm.

Tăng 40% lượng protein trong khẩu phần ăn

Protein rất quan trọng đối với việc hình thành và duy trì cơ bắp. Việc tăng protein trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng, chất béo hơn. Kingsbury thường thêm ức gà, cá hồi, đậu... vào khẩu phần ăn của khách hàng để bổ sung protein cho họ.

Đảm bảo lượng carbohydrate chỉ chiếm 20% mỗi bữa

Lượng carbohydrate trong cơ thể càng cao càng tạo ra insulin nhiều hơn. Loại hormone này khiến cơ thể tích trữ chất béo và ảnh hưởng đến quá trình phá vỡ axit béo trong cơ thể. Khẩu phần ăn lành mạnh chỉ nên chứa khoảng 20% carbohydrate.

Chất béo chiếm khoảng 40% mỗi bữa

Chất béo không bão hòa nên chiếm khoảng 40% trong khẩu phần ăn mỗi ngày.

Chất béo không bão hòa nên chiếm khoảng 40% trong khẩu phần ăn mỗi ngày.

Kingsbury nhấn mạnh tầm quan trọng của chất béo đối với việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Giống như protein, hấp thụ chất béo lành mạnh khiến bạn thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn. Các thực phẩm có chứa chất béo không bão hòa được khuyến khích sử dụng có nhiều trong các loại hạt, cá hồi, trái bơ...

Áp dụng ciruit training 2 lần mỗi tuần

Ciruit training là phương pháp tập kết hợp nhiều động tác với cường độ cao, tạo thành một vòng tròn, thời gian nghỉ giữa các bài tập cũng ngắn hơn thông thường. Kingsbury thường yêu cầu khách hàng áp dụng phương pháp này 2 buổi mỗi tuần với khoảng 30 phút cho mỗi tập. Bài tập ciruit training đem lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng, phù hợp với quỹ thời gian eo hẹp của các ngôi sao. Jennifer Lawrence thường chọn các bài tập dành cho phần mông và chân.

Tập LISS cardio 60 phút mỗi tuần

Khác với dạng bài tập HIIT, LISS là kiểu cardio có cường độ thấp nhưng trong khoảng thời gian dài. Các bài tập này chú trọng vào việc nhịp tim tăng, các cơ hoạt động liên tục từ đó tiêu hao năng lượng dư thừa, hỗ trợ giảm mỡ, tăng cơ hiệu quả.

Không sử dụng đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn khiến cơ thể hấp thụ nhiều calo hơn và ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình tiêu hóa.

Đồ uống có cồn khiến cơ thể hấp thụ nhiều calo hơn và ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình tiêu hóa.

Uống rượu khiến cơ thể hấp thụ nhiều calo hơn mức cần thiết. Bên cạnh đó, rượu ảnh hưởng tiêu cực đến gan, thận, dạ dày, làm quá trình tiêu hóa kém hiệu quả.

Hạn chế tối đa đường

Tiêu thụ nhiều đường làm ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, tăng kháng insulin dẫn đến tích tụ đường trong máu. Điều này không chỉ khiến kế hoạch giữ dáng không thành công mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Các người đẹp được yêu cầu hạn chế tối đa lượng đường nạp vào cơ thể.

Duk Sun

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao