7 lỗi làm tóc cần tránh để không 'tự hại' mình trong dịp năm mới

Nếu dự định đi nhuộm tóc thì cũng đừng chọn tone quá nổi mà nên chọn màu sáng hơn màu da 2 tone là hợp lý nhất.

Thứ tư, 17/1/2018, 00:26 (GMT+7)
Quá lâu không cắt tóc Có thể không cần đổi kiểu nhưng bạn cũng nên tỉa lại tóc ít nhất 7 tuần/lần. Việc này giúp tóc giữ dáng đồng thời kích thích tóc mọc nhanh hơn

Quá lâu không cắt tóc

Có thể không cần đổi kiểu nhưng bạn cũng nên tỉa lại tóc ít nhất 7 tuần/lần. Việc này giúp tóc giữ dáng đồng thời hạn chế chẻ ngọn.

Chọn sai màu nhuộm Nhiều người nghĩ rằng màu nhuộm sáng giúp bạn trông trẻ hơn nhưng sự thực không phải là như vậy. Chọn màu

Chọn sai màu nhuộm

Nhiều người nghĩ rằng màu nhuộm càng sáng sẽ càng giúp bạn trông trẻ hơn nhưng sự thực không phải là như vậy. Chọn màu nhuộm quá sáng so với màu da sẽ khiến tạo nên sự tương phản, làm da bị tối đi, khuôn mặt trông u ám, kém sắc hơn. Bạn chỉ nên chọn màu nhuộm sáng hơn màu da từ 1 - 2 tone. 

7 lỗi làm tóc cần tránh để không tự hại mình trong dịp năm mới  - 5

Lười chấm chân tóc

Nếu đã nhuộm màu sáng hơn hẳn màu tóc thật, hãy tích cực nhuộm chấm chân tóc. Mái tóc hai màu rõ rệt sẽ khiến bạn trông không chỉn chu. 

Chọn kiểu tóc xoăn lỗi thời Dù rất thích kiểu kiểu tóc xoăn xù mì thập niên 80 thì bạn cũng cần cân nhắc xem liệu có hợp với mình hay không.

Chọn kiểu tóc xoăn lỗi thời

Dù rất thích kiểu tóc xoăn xù mì thập niên 80 thì bạn cũng cần cân nhắc xem liệu có hợp với mình hay không. Tóc xoăn là kiểu tóc khá khó tạo kiểu và chăm sóc, chỉ cần chọn sai dáng xoăn hay kích cỡ lọn xoăn là bạn cũng đã 'tự hại' mình rồi. 

7 lỗi làm tóc cần tránh để không tự hại mình trong dịp năm mới  - 3

Để kiểu tóc mái không phù hợp

Tóc mái đóng vai trò khá quan trọng trong việc tôn vinh điểm mạnh và che giấu khuyết điểm trên khuôn mặt. Nếu có khuôn mặt vuông, bạn hãy chọn kiểu tóc mái dài rẽ ngôi lệch còn nếu có khuôn mặt tròn, bạn có thể để tóc mái bằng dày. Nên tham khảo ý kiến của chuyên gia tạo kiểu tóc, đừng vì thấy một ngôi sao nào đó để kiểu tóc này đẹp là muốn áp dụng ngay dù không chắc có hợp với mình hay không. 

7 lỗi làm tóc cần tránh để không tự hại mình trong dịp năm mới  - 4

Không sử dụng sản phẩm tạo kiểu

Dù có bận rộn đến đâu bạn cũng nên dùng một chút sản phẩm tạo kiểu trước khi sấy để tóc giữ dáng lâu và trông đẹp hơn. Nếu đã uốn tóc xoăn thì nên tích cực cuốn lô. Tóc xoăn sẽ chỉ đẹp khi bạn thường xuyên tạo kiểu còn nếu lười biếng, mái tóc sẽ trông rối bù, khiến hình ảnh của bạn kém đẹp. 

7 lỗi làm tóc cần tránh để không tự hại mình trong dịp năm mới  - 6

Để tóc khô xơ

Giữ cho mái tóc suôn mượt là bí quyết rất quan trọng giúp bạn luôn trông tươi tắn và trẻ trung. Hãy dùng sản phẩm dưỡng tóc chuyên nghiệp mỗi ngày, dùng kem ủ tóc mỗi tuần và chăm sóc tóc tại salon chuyên nghiệp mỗi tháng. 

Theo Harper’s Bazaar

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?