Thứ hai, 28/9/2020, 13:34 (GMT+7)

7 điều sẽ xảy ra nếu bạn không tẩy trang trước khi đi ngủ

Không tẩy trang trước khi đi ngủ sẽ gây bít tắc lỗ chân lông, phát sinh mụn và khiến da lão hóa sớm.

Làm tắc lỗ chân lông

Lớp dưỡng da, trang điểm cộng thêm mồ hôi, dầu, vi khuẩn từ môi trường có thể làm tắc lỗ chân lông nếu bạn không tẩy trang vào cuối ngày. Nếu thường xuyên để nguyên lớp trang diểm đi ngủ, bạn còn có thể phải đối mặt với nguy cơ viêm lỗ chân lông và nhiều vấn đề da liễu nghiêm trọng khác.

Gây mụn

Lỗ chân lông bị bít tắc là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mụn trứng cá. Chưa kể, không tẩy trang sẽ khiến da không được thông thoáng, thiếu oxy và trở nên yếu đi.

Gây lão hóa sớm

Làn da không được vệ sinh và bổ sung dưỡng chất để tăng khả năng tái tạo và phục hồi vào bên đêm sẽ bị yếu đi và dễ xuất hiện nếp nhăn. Lớp trang điểm không được làm sạch còn có thể gây ra các phản ứng hóa học có hại và tăng tốc độ lão hóa da.

Tổn thương mắt

Các sản phẩm trang điểm mắt có thể chứa formaldehyde, kim loại nặng và các độc tố khác. Nếu không tẩy trang trước khi đi ngủ, đôi mắt có thể bị kích ứng, dẫn đến viêm kết mạc, viêm mắt và rụng lông mi.

Môi khô nứt

Đôi môi cần được làm sạch và dưỡng ẩm để tăng khả năng phục hồi vào ban đêm. Nếu không tẩy trang, lớp son môi sẽ hút hết độ ẩm của môi, khiến bạn thức dậy với đôi môi khô nẻ nghiêm trọng.

Tóc bết dính

Lớp trang điểm có thể gây ra những vết bẩn trên chăn, gối, làm cho tóc bết dính và rối bù. Với những người có làn da dầu, tình trạng này sẽ trở nên trầm trọng hơn khi không làm sạch đúng cách.

Khiến da xấu đi

Lớp trang điểm cùng các chất ô nhiễm, độc hại từ môi trường lưu trên da cả đêm sẽ khiến da xỉn màu, thiếu sức sống. Làn da cũng có thể xuất hiện nhiều mụn và nếp nhăn hơn khi không được làm sạch và bổ sung dưỡng chất kịp thời.

Vienne (theo Bright Side)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả