Thứ ba, 1/10/2013, 06:59 (GMT+7)

6 sai lầm thường gặp khi phẫu thuật thẩm mỹ

Hiểu sai về việc 'dao kéo' có thể dẫn đến hậu quả khôn lường, tác động vĩnh viễn tới vẻ ngoài của bạn.

1. Không có sẹo sau phẫu thuật

seo-xau-xi-9105-1379499480.jpg

Khi nói đến "dao kéo", nhiều người nghĩ rằng quá trình này sẽ không để lại sẹo hoặc sẹo rất nhỏ, không đáng chú ý bởi họ tin tưởng hoàn toàn vào bàn tay bác sĩ. Tuy nhiên, việc có để lại sẹo lớn hay nhỏ, tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Khi xác định phẫu thuật thẩm mỹ, bạn nên biết, những người da tối màu có nguy cơ để lại sẹo to hơn những người sở hữu màu da khác.

2. Bộ phận được hút mỡ sẽ không tiếp tục tích chất béo

Sự hiểu biết lệch lạc của rất nhiều người có ý định hút mỡ là: Bộ phận được hút mỡ sẽ không bao giờ bị tích chất béo lần nữa. Họ hy vọng rằng sau khi phẫu thuật, không còn gì đáng lo về vấn đề thừa cân hay tích tụ mỡ. Nhưng rất nhiều người vẫn mập lên sau khi hút mỡ bởi những tế bào chất béo vẫn ở trong khu vực mà bạn hút mỡ.

3. Tin tưởng dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ tại các spa

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Viện phẫu thuật Mỹ vào năm 2008, 75% các bác sĩ chia sẻ, chỉ có giám đốc spa là bác sĩ, vì vậy họ sẽ không có đủ thời gian phục vụ tất cả các ca phẫu thuật thẩm mỹ. Nhân viên tại spa đều không đủ trình độ để thực hiện những việc khó như vậy và hầu như không có ai giám sát họ.

Dịch vụ phẫu thuật không chất lượng tại spa có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường. Một trường hợp đáng tiếc đã xảy ra khi một khách hàng thực hiện hút mỡ tại spa. Thay vì được gây mê, bệnh nhân này chỉ được gây tê vùng hút mỡ cùng với việc tiêm thuốc quá liều, bệnh nhân trở nên quá căng thẳng và cuối cùng qua đời trên bàn phẫu thuật do suy hô hấp.

4. Không thành thật về những điếu thuốc

Trước khi phẫu thuật thẩm mỹ, tất cả bác sĩ đều hỏi bạn rằng: Bạn có hút thuốc hay không? Nếu câu trả lời là “có” thì ca phẫu thuật sẽ không bao giờ được thực hiện bởi những người hút thuốc thường có hàm lượng oxy thấp trong máu. Khi thực hiện bất kỳ loại hình phẫu thuật thẩm mỹ nào đòi hỏi phải hút, kéo hoặc nâng... vết thương của họ sẽ rất khó lành, da có thể trở nên hoại tử, chuyển sang màu đen và chết dần.

5. Không nói cho bác sĩ các chất bổ sung đang dùng

chat-bo-sung-7162-1379499480.jpg

Nhiều người không hề biết chế độ bổ sung chất có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể khi gây mê. Nếu họ bổ sung không đúng chất, điều này có thể gây nguy hiểm tính mạng. Chế độ ăn uống với nhiều chất kích thích có thể khiến tim loạn nhịp và ngừng đập khi gây mê.

6. Tiết kiệm chi phí

Đây là tình huống phải cẩn trọng khi bệnh nhân xem xét phẫu thuật thẩm mỹ dưới góc độ tiền bạc. Các bác sĩ nhận định rằng: “Luôn luôn có lý do tại sao phẫu thuật thẩm mỹ thường đi kèm chi phí cao." Đôi khi do tình hình kinh tế kém, bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt giảm chi phí của họ để thu hút thêm bệnh nhân mới.

Tuy nhiên, nếu bạn nghe thấy một mức giá giảm đáng kể từ một bác sĩ phẫu thuật, bạn nên tự hỏi mình “Họ đã cắt giảm những gì để có thể thực hiện phẫu thuật ở mức giá rẻ đến như vậy chứ?”.

Lê Hằng

Chia sẻ bài viết qua email
`
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?