Thứ tư, 12/4/2017, 00:06 (GMT+7)

6 nguyên tắc giúp bà mẹ một con giảm từ 117 kg xuống còn 57 kg

Từng không dám soi gương vì quá béo, Kassidy Linde đã nỗ lực giảm tới 60 kg để cô con gái nhỏ có thể tự hào về mẹ mình. 

Kassidy Linde chia sẻ, thời điểm cô cảm thấy thất vọng nhất là khi cân nặng chạm mốc 117 kg. "Tôi không thể tìm thấy bất cứ điểm nào đẹp đẽ về bản thân mình. Tôi đã không dám soi gương trong nhiều ngày liền". Ngay sau khi sinh, cô quyết định giảm cân để con gái có thể tự hào về mình. Trong một năm rưỡi, Kassidy đã giảm được 60 kg. Câu chuyện giảm cân của Kassidy Linde đã trở thành động lực cho nhiều người, thu hút hơn 10.000 lượt theo dõi.

Hành trình giảm cân của Kassidy nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Hành trình giảm cân của Kassidy nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Tổng kết về những bí quyết giúp giảm cân, Kassidy chia sẻ 6 điều cô thấy tâm đắc nhất.

1. Uống thật nhiều nước

Kassidy cho biết, cô uống khoảng 16 cốc nước mỗi ngày. Đây là yếu tố quan trọng giúp cô không cảm thấy kiệt sức khi cắt giảm lượng calories nạp vào cơ thể.

2. Ăn kiêng đơn giản nhất có thể

Kassidy không theo bất cứ chế độ ăn kiêng nào mà chọn cho mình những thực phẩm phù hợp khẩu vị và thiết lập thói quen ăn uống lành mạnh. Nhóm thực phẩm chính của Kassidy là ức gà, thịt gà tây, cá ngừ, các loại rau, hoa quả và ngũ cốc. Cô chia sẻ, thay vì ăn theo những thực đơn có sẵn trên mạng, cô chọn lọc những món ăn mà mình thích nhất để có thể duy trì ăn lâu dài. Việc theo đuổi những thực đơn cứng nhắc, không phù hợp với bản thân sẽ khiến bạn nhanh chóng nản chí và từ bỏ. 

Cô chia sẻ, thay vì ăn theo những thực đơn có sẵn trên mạng, cô chọn lọc những món ăn mà mình thích nhất để có thể duy trì ăn lâu dài.

Cô chia sẻ, thay vì ăn theo những thực đơn có sẵn trên mạng, cô chọn lọc những món ăn mà mình thích nhất để có thể duy trì ăn lâu dài.

3. Không tính toán calories

Kassidy cho rằng, không nhất thiết phải tính toán lượng calories quá chặt chẽ vì nó dễ khiến bạn thấy mệt mỏi. "Tôi lắng nghe cơ thể mình và ăn theo nhu cầu của bản thân, chỉ ăn tới khi không còn thấy đói chứ không ăn tới no căng bụng. Việc tính toán calories khiến tôi bị stress", cô chia sẻ.

4.  Luôn tự chuẩn bị các bữa ăn

Kassidy luôn chuẩn bị sẵn các bữa ăn trong tuần vào buổi tối chủ nhật. Lên thực đơn trước giúp cô không đau đầu mỗi ngày nghĩ xem mình nên ăn gì. Đây cũng là cách giúp bạn kiểm soát lượng calories nạp vào trong mức cho phép.

5. Tập luyện đều đặn và nghiêm túc

Kassidy tập 5 buổi mỗi tuần và không bao giờ làm xáo trộn lịch trình. Việc tập luyện đều đặn mang đến hiệu quả lớn hơn khi chỉ tập vài buổi thật nặng rồi ngắt quãng. "Khi bạn nhận thấy sự thay đổi của cơ thể, bạn sẽ thấy 'nghiện' tập luyện".

Theo dõi chỉ số cơ thể thường xuyên giúp bạn kịp thời thay đổi khi thấy quá trình giảm cân bị chững lại.

Theo dõi chỉ số cơ thể thường xuyên giúp bạn kịp thời thay đổi khi thấy quá trình giảm cân bị chững lại.

6. Theo dõi chỉ số cơ thể thường xuyên

"Không nhất thiết phải leo lên cân mỗi ngày song bạn vẫn nên theo dõi chỉ số trọng lượng và hình thể hàng tuần", bà mẹ một con cho biết. Cô có một cuốn sổ tay nhỏ, ghi lại những thay đổi của bản thân và lấy đó làm động lực để tiếp tục cố gắng. Nhờ theo dõi thường xuyên mà khi thấy quá trình giảm cân bỗng chững lại, Kassidy đã kịp thời thay đổi thực đơn và bài tập phù hợp hơn. 

Vienne

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao