6 lý do không ngờ khiến bạn khó giảm mỡ bụng

Béo bụng được chia làm nhiều loại do các nguyên nhân khác nhau, bạn cần tìm hiểu kỹ để có phương pháp ăn kiêng phù hợp.

Thứ tư, 10/4/2019, 10:29 (GMT+7)
Không nắm rõ nguyên nhân gây béo bụngCó 5 kiểu béo bụng, xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau, mỗi kiểu đòi hỏi một phương pháp ăn kiêng và tập luyện khác nhau. Vì vậy, nếu bạn không nắm rõ tình trạng của bản thân mà chỉ chạy theo các phương pháp thịnh hành thì rất khó để giảm mỡ thừa.

Không nắm rõ nguyên nhân gây béo bụng

Có 5 kiểu béo bụng, xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau, mỗi kiểu đòi hỏi một phương pháp ăn kiêng và tập luyện khác nhau. Vì vậy, nếu bạn không nắm rõ tình trạng của bản thân mà chỉ chạy theo các phương pháp thịnh hành thì rất khó để giảm mỡ thừa.

Quá chú tâm vào cân nặng Ám ảnh về cân nặng khiến bạn stress, rất khó để giảm cân và giảm mỡ thừa. Tốt nhất, bạn chỉ nên cân một lần mỗi tuần để điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện.

Quá chú tâm vào cân nặng

Ám ảnh về cân nặng khiến bạn stress, rất khó để giảm cân và giảm mỡ thừa. Tốt nhất, bạn chỉ nên cân một lần mỗi tuần để điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện.

Ăn kiêng sai cách Cơ thể cần đủ các nhóm chất tinh bột, chất béo, chất xơ và chất đạm. Cắt giảm quá mức một trong các nhóm chất này sẽ khiến cơ thể không đủ năng lượng để hoạt động, dẫn đến nhu cầu ăn tăng mạnh. Để giảm mỡ an toàn và hiệu quả lâu dài, bạn cần cân nhắc chế độ ăn lành mạnh, phù hợp với thể trạng. 

Ăn kiêng sai cách

Cơ thể cần đủ các nhóm chất tinh bột, chất béo, chất xơ và chất đạm. Cắt giảm quá mức một trong các nhóm chất này sẽ khiến cơ thể không đủ năng lượng để hoạt động, dẫn đến nhu cầu ăn tăng mạnh. Để giảm mỡ an toàn và hiệu quả lâu dài, bạn cần cân nhắc chế độ ăn lành mạnh, phù hợp với thể trạng. 

Tập duy nhất một bàiĐể giảm mỡ bụng, bạn cần vận động nhiều nhóm cơ chứ không chỉ tập bài dành riêng cho vùng bụng. Nên có sự thay đổi trong các bài tập, vừa để tránh nhàm chán, vừa giúp giảm mỡ thừa đồng đều và hiệu quả.

Tập duy nhất một bài

Để giảm mỡ bụng, bạn cần vận động nhiều nhóm cơ chứ không chỉ tập bài dành riêng cho vùng bụng. Nên có sự thay đổi trong các bài tập, vừa để tránh nhàm chán, vừa giúp giảm mỡ thừa đồng đều và hiệu quả.

StressStress là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây béo bụng và khó giảm mỡ thừa.

Stress

Stress là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây béo bụng và khó giảm mỡ thừa. Hàm lượng hormone căng thẳng (cortisol) cao thúc đẩy quá trình hình thành chất béo, khiến bạn khó giảm cân. Nên dành thời gian thư giãn, giải tỏa căng thẳng, vừa tốt cho sức khỏe, vừa có lợi cho số đo vòng eo.

Hàm lượng hormone androgens tăng cao Androgens là hormone nam. Khi hàm lượng hormone nam trong cơ thể phụ nữ tăng cao, bạn có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề như rối loạn kinh nguyệt, khó mang thai, hội chứng buồng trứng đa nang và ảnh hưởng đến cân nặng.

Hàm lượng hormone androgens tăng cao

Androgens là hormone nam. Khi hàm lượng hormone nam trong cơ thể phụ nữ tăng cao, bạn có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề như rối loạn kinh nguyệt, khó mang thai, hội chứng buồng trứng đa nang và ảnh hưởng đến cân nặng. Bạn cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa nội tiết để được thăm khám và có phác đồ điều trị phù hợp.

Vienne (theo Bright Side)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?