Thứ tư, 3/7/2013, 09:20 (GMT+7)

6 gợi ý cho mái tóc lửng gợi cảm

Tóc choppy, lượn sóng hay xoăn lọn nhỏ... đều giúp phái đẹp ghi điểm bởi vẻ đáng yêu.

>> Những kiểu tóc nhanh và dễ thực hiện
>> Mỹ nhân Hollywood 'đổi gió' tóc hè

1. Phong cách cổ điển

toc-co-dien-394391-1372820803_600x0.jpg

Chuyên viên tạo mẫu tóc Tommy Buckett, của thẩm mỹ viện Marie Robinson tại thành phố New York cho biết: "Phong cách cổ điển không kén khuôn mặt và hầu như phù hợp với tất cả mọi người. Kiểu tóc lửng cổ điển với mái tóc thẳng, buông xõa qua vai một chút đem đến cho các nàng vẻ đẹp trang nhã và trẻ trung. Mái tóc ngôi giữa giúp cho khuôn mặt được cân đối cùng với những lọn tóc thẳng đem đến cảm giác mái tóc dài và suôn hơn".

Tuy nhiên, không phải tất cả các nàng đều phù hợp với phong cách rẽ ngôi giữa, vì vậy bạn nên thử những kiểu mái khác nhau như rẽ ngôi lệch hoặc để tóc mái bằng, mái chéo. Một mái tóc cổ điển biến tấu sẽ giúp bạn vừa sở hữu nét hiện đại nhưng vẫn pha chút cổ điển mê hoặc.

2. Tóc lượn sóng

toc-luon-song-105581-1372820803_600x0.jp

Mái tóc lửng, lượn sóng bồng bềnh là một lựa chọn hoàn hảo dành cho các nàng mê đắm phong cách dịu dàng và nữ tính. Đối với kiểu tóc lượn sóng nhẹ nhàng, bạn có thể tự tạo kiểu theo bước đơn giản sau mà không cần tới các chuyên gia làm tóc: Đầu tiên, gội đầu và chờ tới thời điểm tóc gần khô thì bôi mouse lên tóc rồi quấn vào những kẹp nóng tròn. Sau đó, chải duỗi tóc ra bằng lược hay bằng tay để mái tóc có hình sóng tự nhiên, tạo nếp riêng rẽ với từng lọn tóc một và cuối cùng bạn xịt keo giữ nếp tóc. Các nàng sẽ hoàn toàn chinh phục được người đối diện bởi vẻ đẹp đài các và thanh tú với mái tóc lửng lượn sóng.

3. Tóc theo hình dạng khuôn mặt

toc-theo-hinh-dang-khuon-ma-400241-13728

Nếu sỡ hữu khuôn mặt bầu bĩnh, gợi ý tốt nhất dành cho bạn là tạo kiểu mái tóc lửng ôm sát hoặc để một phần mái che bớt khuôn mặt, như vậy sẽ tạo cảm giác khuôn mặt được thon gọn hơn. Ngoài ra, các nàng có khuôn mặt vuông có thể để kiểu tóc xõa ngang vai rẽ mái. Bạn có thể tết bím rồi quấn tạo thành chiếc băng đô làm điểm nhấn, phần mái thả rũ tự nhiên để che bớt khuôn mặt góc cạnh. Nếu để kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, bạn vừa có thể che bớt khuyết điểm lại tôn nét đẹp khuôn mặt một cách tự nhiên.

4. Tóc xoăn lọn nhỏ

toc-xoan-lon-nho-591518-1372820803_600x0

Người đẹp Kerry Washington đã chọn kiểu xoăn lọn nhỏ cho mái tóc ngang vai của mình bởi nó tạo cho cô nét đẹp quý phái. Phong cách tóc xoăn này giúp cho bạn thể hiện cá tính qua những lọn tóc cầu kỳ. Mái tóc càng dày thì bạn có thể tạo nhiều lớp tóc xoăn năng động hơn. Những cô nàng ưa phong cách cá tính chắc chắn không thể bỏ qua kiểu tóc này.

5. Tóc choppy

toc-choppy-607187-1372820804_600x0.jpg

Mái tóc choppy (tóc tém) với độ dài ngang vai đang trở thành một xu hướng trong mùa hè năm nay. Kiểu tóc choppy biến tấu với phần tóc sau cắt tém ngắn hơn hai bên một chút sẽ đem lại cho các nàng phong cách trẻ trung pha chút bụi bặm. Tuy nhiên, tóc choppy chỉ phù hợp với các nàng sở hữu mái tóc thẳng ngang vai, còn đối với mái tóc xoăn sẽ khó tạo kiểu hơn rất nhiều.

Lê Hằng

Chia sẻ bài viết qua email
`
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?